ชื่นชมเด็กหญิงวัย 14 หัวใจสุดแกร่ง ช่วยพ่อแม่ทำงาน แบ่งเบาภาระดูและน้องที่เป็นออทิสติก ฝันอยากเป็นสัตว์แพทย์

Publish 2018-04-19 00:12:26

18 เม.ย. 61  น่าชื่นชมเด็กหญิงนฤสรณ์  มีศักดิ์  นักเรียนเรียนหญิงวัย 14 ปี  เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2  โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม  เด็กดีหัวใจแกร่งที่ช่วยพ่อแม่ทำงานแบ่งเบาภาระค่าเทอมในช่วงปิดภาคเรียน  และช่วยดูแลน้องชายเด็กชายภัทรพล  มีศักดิ์  อายุ 12 ปี  ที่เป็นออทิสติก  โดยไม่เคยย่อท้อช่วยพ่อแม่ทำงานตัดใบตองส่งตลาดขายสร้างรายได้ให้ครอบครัว  พร้อมการปลูกผักเสริมสร้างรายได้  เพื่อให้พ่อแม่มีรายได้ส่งเสียตนเองเอง  ในการเรียนหนังสือให้สูงที่สุด  เพื่ออนาคตในวันข้างหน้า  มีความใฝ่ฝันอยากเป็นสัตว์แพทย์ในอนาคต

 

 

 จากการสอบถาม เด็กหญิงนฤสรณ์  กล่าวว่า  ครอบครัวตนเองอยู่รวมกัน 4 คน  โดยอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 4/5  หมู่ที่ 4  ตำบลคลองวัว  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  พ่อชื่อ นาย ธนสุข  มีศักดิ์  อายุ 46 ปี  มีอาชีพรับจ้าง  แม่ชื่อนางสาวนาฎนภา  เกตุงาม  อายุ 34 ปี  อาชีพรับจ้าง  และน้องชายเด็กชายภัทรพล  มีศักดิ์  อายุ 12 ปี  ที่เป็นออทิสติก  โดยแต่ละวันตนเองมีความรับผิดชอบช่วยเหลืองานพ่อแม่ในการตัดใบตองไปส่งตลาด  ปลูกพืชผักขายสร้างรายได้  และดูแลน้องที่ต้องคอยระวังหวั่นว่าเป็นอันตราย  หากเดินหรือวิ่งออกไปนอกถนนหรือลงไปในคูน้ำ  โดยจะใช้เวลาวันหยุดช่วงปิดเทอมและวันหยุด

 


ด้าน นางสาวนาฎนภา  กล่าวว่า  ลูกสาวช่วยงานได้มากในการหารายได้  ส่วนเรื่องการเรียนนั้นตกลงไปเนื่องจากในการทำงานกลุ่มนั้นไม่ค่อยได้ไปร่วมทำกับเพื่อน ๆ  เนื่องจากต้องช่วยพ่อแม่ในการทำงาน  รวมทั้งงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์นั้น  ต้องได้รับความยากลำบากในการไปเสียค่าเช่าจากร้านในตัวเมือง  เนื่องจากที่บ้านไม่มีใช้งานเห็นแล้วก็สงสารลูก  เพราะภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติกนั้นสูง  ทำให้ในครอบครัวก็มีรายได้น้อยลง  ซึ่งลูกสาวก็ช่วยงานได้มากในการหารายได้ช่วงปิดเทอม  เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษาเล่าเรียน ต่อไป
สอบถามช่วยเหลือ 081-4448587 นางสาวนาฎนภา
                                       063-7077061  นาย ธนสุข
บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขา อ่างทอง หมายเลขบัญชี 118-0-2-753-9  น.ส.นาฎนภา  เกตงาม

 

 

ภาพ/ข่าว ศุภเสกข์  แสงตระการ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :