กลายเป็นคนไร้บ้าน !เปิดวิทยุและพัดลมทิ้งไว้ จนไฟฟ้าช๊อต ไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ยายเฒ่าวิ่งหนีตายจนถูกไฟลวก..!!

Publish 2018-04-16 08:43:04

   เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 เมษายน 2561 พ.ต.ท.สุทิน พุ่มพวง สารวัตรสอบสวน  สภ สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ  ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยแบริ่ง 48 บ้านเลขที่ 3612 หมู่ที่ 1 ตำบลด่านสำโรง  อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ  หลังรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลด่านสำโรงและเทศบาลใกล้เคียงจำนวน  7 คัน และมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

             ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวอย่างรุนแรงและกำลังลุกลามไปลุกไหม้บ้านเลขที่ 1474 ที่ปลูกอยู่ติดกันชาวบ้านกำลังช่วยกันขนข้าวของหนีตายกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ไห้ไปลุกลามบ้านที่อยู่ติดกันอีก ใช่เวลาในการสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30  นาที่ เพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนวอดจนเหลือเถ้าถ่านไปจำนวน 2 หลัง คือบ้านเลขที่ 3612 ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงและบ้านเลขที่ 1474 ที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายบางส่วน ในที่เกิดเหตุยังพบผู้บาดเจ็บถูกไฟลวกที่ใบหน้าและท่อนแขนเป็นผู้หญิงสูงอายุชื่อ นางวาลี กั๋วอารี อายุ 81  ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า


ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก

       จากการสอบสวน นางวาลี กั๋วอารี อายุ 81 ปี  ได้เล่าว่า ที่บ้านหลังนี้ตนพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คนตนและน้องสาวที่ชื่อนางศรีหยาด กั๋วอารี อายุ 78 ปี ขณะเกิดเหตุตนทั้งสองนั่งกำลังนั่งเล่นอยู่ที่ชั้นล่าง โดยเปิดวิทยุและพัดลมทิ้งไว้ที่ชั้นบน อยู่ ๆ ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นและก่อนเกิดกลุ่มควันและเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณชั้นที่ 2 ของตัวบ้านก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบหนีออกจากตัวบ้าน แต่ไม่ทันถูกเปลวไฟลวกเข้าที่ใบหน้าและร่างกายบางส่วน ส่วนน้องสาวตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขน  

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากลืมเปิดวิทยุและพัดลมทิ้งไว้ที่ชั้น 2 ประกอบกับวันนี้อากาศร้อนอบอ้าวมากจึงทำให้ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปิดทิ้งไว้เกิดการช๊อตและลุกไหม้ขึ้นดังกล่าว อย่างไรก็ตาม  จะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทาการเข้าตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

เสียงชาวบ้าน

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ
HASTAG :