นายอำเภอสนธิกำลังบุกบ่อนไก่เถื่อนของอดีตข้าราชการ - นักการเมือง เเต่ต้องคว้าน้ำเหลว "แฉ..จนท.บางนาย ถ่วงเวลาให้เซียนไก่หนี"

Publish 2018-02-19 21:47:52

ช่วงค่ำวันที่ 19 ก.พ.61  นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอบ้านโฮ่ง ได้รับการร้องเรียนผ่านหลายหน่วยงานว่ามีบ่อนพนันไก่ชนเปิดจัดให้มีการชนไก่มานานมีการวางเดิมพันจำนวนมาก มีเซียนไก่จากหลายจังหวัดเดินทางนำไก่มาชนกันจำนวนมากทุกวันจันทร์ โดยไม่ได้รับอนุญาต และเปิดมานานแต่ไม่มีการมายื่นขออนุญาตเพราะตามระเบียบกระทรวงมหาดไทยจะอนุญาตให้ชนไก่ได้เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส.จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังกว่า 20 นายบุกเข้าไปตรวจสอบ แต่ระหว่างการประสานถูกเจ้าหน้าที่บางนายหน่วงเวลาไว้นานร่วมชั่วโมงจึงทำให้ข่าวรั่วไปถึงเจ้าของบ่อนไก่ชน จึงทำให้เซียนไก่ชนทราบข่าวการที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาจับกุมได้พากันเก็บไก่และอุปกรณ์ต่างๆหลบหนีไปได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกับพบแต่ความว่างเปล่ามีเพียงกลุ่มคนเพียงไม่กี่คนนั่งดื่มสุรากันอยู่เท่านั้น

จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่าเป็นสถานที่จัดให้ชนไก่กันมานานหลายเดือน เป็นสถานที่ขนาดใหญ่ มีการติดรูปภาพของอดีตนายทหารคนหนึ่งไว้ โดยเจ้าสถานที่หวังสร้างความมั่นใจให้กับเซียนพนันไก่ชนว่าเส้นใหญ่ ซึ่งในความเป็นจริงนายทหารท่านนี้อาจจะไม่รู้เรื่องและไม่เกี่ยวแต่อย่างใด เจ้าของที่จัดสถานที่ให้มีการชนไก่ชื่อเล่นว่าเบอะ เป็นอดีตข้าราชการกระทรวงหนึ่ง นอกจากนั้นแหล่งข่าวยังระบุว่านอกนั้นยังมีหุ้นส่วนเป็นนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง และยังมีข้าราชการบางคนมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติสนิทกับหุ้นส่วนบางคนจึงทำให้เกิดข่าวรั่วขึ้นในครั้งนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงแค่ตรวจสอบตามคำร้องเรียนเท่านั้นไม่สามารถเอาผิดได้เนื่องจากไม่พบการกระทำผิด


 

ปรัชญานนท์ ศรีคำทา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์ 
(ภาพข่าวจากเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำพูน)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)