เปิดคลิปสุดน่ารัก..!! "เจ้าอ้อน" ช้างป่าวัยกำลังซน..ลุยเดี่ยวออกมาหากินนอกป่า เจอชาวบ้านดุเข้า! วิ่งหนีกลับเข้าป่าแทบไม่ทัน (คลิป)

Publish 2018-02-02 12:21:52

วังน้ำเขียว – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.20 น. วันที่ 1 ก.พ.61 ที่ผ่านมา นายมานิตย์ โยธินตะคุ อาสาสมัครเครือข่ายอนุรักษ์ช้างป่าวังน้ำเขียว สามารถถ่ายคลิปบันทึกภาพพฤติกรรมของช้างป่าอายุประมาณ 20 – 25 ปี ขณะออกมาหากินนอกเขตป่าได้ที่บริเวณป่าอ้อยท้ายหมู่บ้านคลองสะท้อน ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพียงตัวเดียวลำพัง โดยช้างตัวดังกล่าวชาวบ้านบริเวณนั้นพบเจอออกมาหากินค่อนข้างบ่อย จึงตั้งชื่อให้ว่าเจ้าอ้อน

 

 


 เมื่อชาวบ้านพบเจอจึงได้ช่วยกันส่งเสียงไล่ เพื่อผลักดันให้ช้างเชือกดังกล่าวกลับเข้าสู่ป่า ไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งเมื่อช้างได้ยินเสียงของชาวบ้าน ก็วิ่งหลบหนีทะลุป่าอ้อยกลับเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว 

 

 

 

 


ในขณะที่กลุ่มชาวบ้านซึ่งอยู่ในกลุ่มอาสาสมัครเครือข่ายอนุรักษ์ช้างป่าวังน้ำเขียว ต่างก็ยังคงต้องเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่ากันอย่างต่อเนื่อง เพราะในช่วงนี้เข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง ทำให้เริ่มมีช้างป่าออกมาหากินนอกเขตป่า สร้างความเสียหายให้กับผลผลิตของชาวบ้านบ่อยครั้ง

 

 

 

อนุเคราะห์ภาพโดย มานิตย์ โยธินตะคุ / พงษ์เทพ มาลาชาสิงห์

ข่าว / ปุญญพัฒน์ ลัดครบุรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน