พวกมารศาสนา!! เจ้าหน้าที่บุกกุฏิวัด รวบพระทำผิดวินัย มั่วสุม เป็นถึงระดับเจ้าอาวาส พบของกลางเพียบ (คลิป)

Publish 2017-12-27 08:55:58

     เวลา 19.45 น. คืนที่ผ่านมา ( 26 ธ.ค.60 ) เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงหนองล่อง ร่วมกันออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน สืบเนื่องจาก ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าได้มี  พระภิกษุใน วัดร้องเครือกวาว ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน มีประวัติเป็นผู้ถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้วางแผนการจับกุม (ทำการล่อซื้อ) และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ จำนวน 2 ราย
     คือนาย ธงชัย ธรรมะวงค์ หรือ เจ้าอาวาสวัดร้องเครือกวาว พระครูวรพงศ์ธวัชชัย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 บ.ร้องเครือกวาว ม.5 ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน และนาย พงศกร จันทต๊ะคำ (หรือเหน่ง) อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/ 9 บ.ร้องเครือกวาว ม.5 ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ชนิดกลมแบน สีส้มห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยด์สีเงิน จำนวน 2เม็ด (ยาล่อซื้อ) ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 177 เม็ด (จำแนกเป็น ชนิดกลมแบน สีส้ม ประทับอักษร (WY) จำนวน 17 เม็ด ชนิดกลมแบน สีส้ม ประทับอักษร (WY) ห่อหุ้มด้วยด้วยกระดาษฟอยด์สีเงิน จำนวน 107 เม็ด ชนิดกลมแบน สีเขียว ประทับอักษร (WY) จำนวน 22 เม็ดและชนิดกลมแบน สีเขียว ประทับอักษร (WY)ห่อหุ่มด้วยด้วยกระดาษฟอยด์ จำนวน 31 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 179 เม็ด นอกจากนั้นยังมียาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิด จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม จำนวน 1.5 กรัม เงินล่อซื้อ ธนบัตรรัฐบาลไทย ฉบับละ 100 บาท จำนวน 4 ฉบับ       

 


     จากการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ปรากฏว่าผลเป็นบวก ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (ยาบ้า,(ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่วยและจำหน่วยโดยผิดกฎหมาย จึงได้ควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้ง ราย นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เวียงหนองล่อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำพูน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)