โอ๊ย...ช่างทำกันได้!! เตือนเป็นอุทาหรณ์ สุดแค้นใจโดนคนร้าย ใช้แบงก์ปลอมหลอกซื้อโดรน ราคาเป็นหมื่น กว่าจะรู้ตัวก้ไม่ทันแล้ว

Publish 2017-11-11 17:59:12

     เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2560 เวลา 23.45 น. ร.ต.อ.สิวดล แผนตั้งต่อ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม ได้รับแจ้งจากนายมนัส รัชตะบริรักษ์ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 226 หมู่บ้านประปานคร ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม ว่ามีคนร้ายใช้แบงก์พันปลอมมาซื้อโดรนกลางดึกที่ร้านครัวฅนป่า

 

 

     นายมนัส ได้กล่าวว่าตนเองได้ลงโฆษณาขายโดรน (เครื่องบินถ่ายภาพมุมสูงทางอากาศ) ทางเฟซบุ๊ก และได้มีลูกค้าโทรศัพท์มานัดซื้อขายโดรนกัน ในเขตเทศบาลตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม ที่ครัวฅนป่า  ซึ่งเป็นร้านอาหารของตน ต่อมาคืนวันที่ 10 พ.ย. 2560 เวลาประมาณ 23.30 น.

 
 

     ได้มีชาย 1 คน หญิง 1 คนอายุประมาณ 30 กว่าปี ลักษณะผิวดำแดง ทั้งสองคน สูงประมาณ 140 - 150 ซม. ผู้ชายผมฟู และหัวล้าน เป็นผู้ขับรถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาล่า สีทอง สี่ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับมาจอดที่หน้าร้านอาหาร และได้ลงมาติดต่อซื้อ-ขายโดรนกับนายมนัส ซึ่งได้ตกลงกันในราคา 19,000 บาท และได้มีการทดสอบการบินโดรนให้คนร้ายดูอย่างคล่องว่าโดรนใช้งานได้ปกติทุกอย่าง จากนั้นได้นำโดรนบินลงมาและเก็บอุปกรณ์โดรนเรียบร้อยต่อมาคนร้ายได้บอกว่าจะออกไปกดเงินแล้วจะกลับมารับโดรน และคนร้ายก็ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาคนร้ายก็กลับมาจากกดเงินแล้ว ได้มาจอดรถอยู่ที่หน้าร้านของตน

 

 

     จากนั้นนายมนัสได้เอาโดรนมาวางไว้ที่ตักตรงที่มีผู้หญิงนั้งมาด้วย ฝั่งด้านซ้ายนั่งคู่กับคนขับ และคนร้ายไม่ลงจากรถและได้ยื่น ธนบัตรเป็นแบงก์พันจำนวน 16,000 บาทให้แล้วคนร้ายรีบขับรถออกไปในความมืดอย่างรวดเร็ว

 


 

      ซึ่งนายมนัสได้ตรวจนับจำนวนเงินว่าถูกต้องหรือไม่นั้น ปรากฏว่ามีจำนวนเงิน 16,000 บาทเป็นธนบัตรปลอมทั้งหมด หมายเลขธนบัตร 8 E 6885928 จำนวน 5 ใบ และหมายเลข 0 B 0298645   จำนวน 11 ใบ รวมทั้งหมด 16 ใบซึ่งมีลกษณะบางและสีจะจืดกระดาษจะบาง เป็นแบงก์พันถ่ายเอกสารสี จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนตูม ให้สกัดจับคนร้ายแต่คนร้ายหนีหายอย่างลอยนวล จึงได้เดินทางมาที่ สภ.ดอนตูม แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับคนร้ายต่อไป

      ทางด้าน พ.ต.อ.สุรชัย สุกใส ผกก.สภ.ดอนตูมทราบเรื่องได้สั่งการชุดสืบสวน สภ.ดอนตูมออกหาข่าวแหล่งข้อมูลเพื่อที่จะสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปเพื่อคนร้ายอาจจะไปก่อเหตุ หลอกลวง ฉ่อโกง และมี ใช้ธนบัตรปลอม ในพื้นที่ใกล้เคียงก็อาจเป็นไปได้อีกด้วย

 

 

ข่าว/ภาพ   ปนิทัศน์ มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปนิทัศน์ มามีสุข (คม)