#ด่วน..คืบหน้า!! เหตุเพลิงไหม้ โรงงานที่นอนโลตัส จนท.และรถดับเพลิง ระดมกำลังกว่า 50 คัน ฉีดน้ำนานกว่า 2 ชม. แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

Publish 2017-10-22 10:33:20

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลาประาณ 07.20 น.  ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ล่อติ่งกวง จำกัด โรงงานผลิตที่นอนโลตัส พุทธมณฑลสาย 5 ในซอยไร่ขิง 30 จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรถเทศบาลเมืองไร่ขิง จำนวน 10 กว่าคันรถดับเพลิงพื้นทีใกล้เคียง ช่วยกันฉีดนำ้สกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงก็ยังไม่สามารถดับเพลิงได้เพลิงได้ลุกลามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ในระแวกใกล้เคียงต่างแตกตื่นตนกตกใจและกังวลใจอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟให้สงบ 
คืบหน้าล่าสุด รายงานเพิ่มเติม จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทราบว่า บริษัทดังกล่าว มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ภายในแบ่งเป็นส่วนของการผลิตที่นอน และส่วนของการผลิตเครื่องนอน 

 


ที่เกิดเหตุ เป็นส่วนของการผลิตที่นอน ซึ่งมีทั้งเครื่องจักร ที่นอนผลิตเสร็จและวัตถุดิบ ประเภทยางพารา และใยสังเคราะห์ ไฟลุกโหมจากภายในอย่างรุนแรง มีควันดำพุ่งขึ้นบนท้องฟ้ากระจายไปทั่วบริเวณ ต้องระดมเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงจากหลายพื้นที่รวมกว่า 50 คัน ฉีดน้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง ถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ควบคุมอยู่ในเขตจำกัดได้แล้ว และอาคารที่เกิดเหตุ เริ่มมีการทรุดตัวลงมาบางส่วน แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ข่าว ปนิทัศน์  มามีสุข   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครปฐม 

ภาพนิ่งมาจาก กลุ่ม ปภ.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปนิทัศน์ มามีสุข (คม)