ทำได้ลง...!! โจรแสบย่องเงียบเข้าโรงเรียน งัดห้องกวาดทรัพย์สินมีค่าเกลี้ยง วอนตำรวจเร่งตามตัว เกรงจะลงมือก่อเหตุอีก

Publish 2017-10-20 18:27:23

     เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบที่โรงเรียนวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง หลังคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดประตูห้องเรียนระดับอนุบาลเข้าไปขโมย ทีวี จอแบน ขนาด 44 นิ้ว ซึ่งเป็นสื่อการเรียนการสอน  พร้อมกล่องสัญญาณดาวเทียมไป นอกจากนั้นยังพบโต๊ะครูประจำชั้นเรียนถูกรื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าด้วย

 

 
     นายประภักดิ์สิทธิ์ ช่วยเนียม ผู้อำนวยการโรงเรียนเล่าว่า ปกติช่วงระหว่างปิดเทอมทาง รร.จะจัดครูสลับกันมาเข้าเวรโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อช่วงสายของวันนี้ ครูเวรได้สังเกตเห็นห้องเรียนชั้นอนุบาล ซึ่งเป็นห้องริมสุดของอาคารเรียน รั้วโรงเรียนติดกับถนนในหมู่บ้าน มีร่องรอยการถูกงัดประตู จึงเข้าไปสำรวจดูทรัพย์สินพบว่า ทีวี จอแบน ขนาด 44 นิ้ว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทประชารัฐจังหวัดพัทลุง เมื่อปี 2559 พร้อมกล่องรับสัญญาณดาวเทียมถูกถอดจากที่ติดตั้งข้างฝาผนังของห้องหายไป และยังพบบริเวณลิ้นชักโต๊ะครู ถูกรื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าด้วย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบ


     จากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายอาจจะมี 1 หรือ 2 คน ใช้รถจยย. เป็นยานพาหนะ และรู้เส้นทางพร้อมรายละเอียดภายในโรงเรียนเป็นอย่างดี เนื่องจากคนร้ายเลือกเข้าโจรกรรมในห้องเรียนที่อยู่นอกการบันทึกภาพของกล้องวงจรปิด และยังใช้เส้นทางด้านข้างของโรงเรียนที่ติดกับถนนในหมู่บ้านเป็นเส้นทางในการเข้ามาก่อเหตุและหลบหนี ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุงจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าทำการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ลายนิ้วมือแฝง พร้อมเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

     อย่างไรก็ดีก่อนหน้าที่ในห้วงระยะเวลาเพียงแค่ สองเดือน โรงเรียนระดับประถมในพื้นที่ อ.เมือง และ ต.ขยาด อ.ควนขนุน ถูกคนร้ายเข้าไปขโมย ทีวี ไปแล้วจำนวน 3 แห่ง ได้ทีวี ไปจำนวน 10 เครื่อง โดยเหตุดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เป็นอย่างมาก จึงขอให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร่งด่วนก่อนจะไปก่อเหตุซ้ำที่โรงเรียนอื่น ๆ อีก

 

ภาพ/ข่าว  นางลัดดา  มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จ.พัทลุงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางลัดดา มณีรัตน์