นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย เยาวชนจากชายแดนใต้ สร้างชื่อคว้าเหรียญทอง ประเภทร่ายรำทีม จากซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย เยาวชนจากชายแดนใต้ สร้างชื่อคว้าเหรียญทอง ประเภทร่ายรำทีม จากซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

Publish 2017-08-30 12:02:31

( 30 ส.ค. 60 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอ สุไหงโก-ลก ต่างชื่นชมในความสามารถของนางสาวอัสมา หวันชิตนาย 1 ในนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียได้ โดยประชาชนในพื้นที่ต่างร่วมชมการแข่งขันและส่งกำลังใจไปให้ร่วมถึงส่วนหนึ่งเดินทางไปร่วมเชียร์ขอบสนามการแข่งขันในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

 การแข่งขันในวันที่ 29 สิงหาคมนั้น เป็นการแข่งขันปันจักสีลัต ประเภททีมหญิง ประกอบด้วยนางสาวอัสมา เจ๊ะมะ นางสาวนูรีซัน ลอเซ็ง และนางสาวอัสมา หวันชิตนาย ซึ่งในการแข่งขันในครั้งนั้นนักกีฬาปันจักสีลัต ทีมหญิงได้ใช้ทักษะความสามารถในการร่ายรำปันจักสีลัต ด้วยท่วงท่าลีลาที่อ่อนช้อยงดงามแต่แฝงไปด้วยความเข้มแข็งและดุดันอย่างพร้อมเพรียงกัน จนสามารถชนะใจกรรมการคว้าเหรียญทองมาครอง ด้วยคะแนน 466 คะแนน ในขณะที่ทีมจากเวียดนาม ที่ทำได้ 462 คะแนน และทีมจากอินโดนีเซีย ทำได้ 456 คะแน


สำหรับนักกีฬาปันจักสีลัต ทีมชาติไทย ประเภทร่ายรำทีมหญิงชุดนี้ เป็นการรวมตัวกันของเยาวชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วยนางสาว อัสมา เจ๊ะมะ จากจังหวัดปัตตานี , นางสาวนูรีซัน ลอเซ็ง จากจังหวัดยะลา และนางสาวอัสมา หวันชิตนาย ซึ่งมีภูมิลำเนาในพื้นที่ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยเป็นนักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย สังกัดชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ไต่เต้ามาจากกีฬาชิงแชมป์ประเทศไทย จนสามารถคว้าเหรียญรางวัลได้หลายรายการ อาทิ เหรียญทองแดง กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ , เหรียญทอง กีฬาเยาวชนแห่งชาติ จนกระทั่งได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมทีมชาติไทย และเข้าแข่งขันในครั้งนี้จนคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย มาให้ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และคนไทยทั้งประเทศได้ร่วมภาคภูมิใจในความสำเร็จ

ภาพ/ข่าว โสรยา สาเรป ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นราธิวาสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

โสรยา สาเรป