ความปลอดภัยอยู่ที่ไหน!? คนงานก่อสร้าง สุดมักง่าย โยนวัสดุก่อสร้างลงจากตึก 8 ชั้น หวั่นปชช.ที่สัญจรไปมา จะได้รับอันตราย (มีคลิป)

Publish 2017-08-22 11:37:36

เมื่อเวลา 10.00  วันที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ซอยถนนรังสิต-นครนายก 20 เขตเทศบาลนครรังสิต  อ.ธัญบุรี  จ.ปทุมธานี ชาวบ้านชุมชนซอยรังสิต-นครนายก 20 สะพานแดงได้ส่งคลิปวีดิโอร้องเรียน ถึงการผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารสูง 8 ชั้นภายในซอยรังสิต-นครนายก 20 ที่ไม่มีระบบการป้องกันความปลอดภัยในการก่อสร้างแต่อย่างใด

      

 

    
โดยเฉพาะในพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ชุมชนหนาแน่น มีประชาชนต้องใช้เส้นทางในซอยแห่งนี้เข้า-ออกไปทำหน้าที่การงานกันทุกวัน ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าคนงานก่อสร้างได้รื้อถอนไม้แบบอุปกรณ์การก่อสร้างจากดาดฟ้าของชั้นที่ 8 แล้วโยนลงมาที่พื้นด้านล่างทำให้เศษหินและเศษไม้กระเด็นสู่ผู้ที่สัญจรไปมา ซึ่งเป็นการทำงานที่ไม่ถูกต้องในระบบของการก่อสร้างอาคารสูงแบบนี้ 


ทางชาวชุมชนซอยรังสิต-นครนายก 20 หวั่นเกิดอันตรายกับประชาชนที่สัญจรไปมา  ก็อยากจะฝากเตือนไปยังผู้ควบคุมงานก่อสร้างรวมไปถึงเจ้าหน้าควบคุมงานการก่อสร้างเทศบาลนครรังสิต ช่วยลงมาดูแลและแก้ไขปรับปรุงก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ของอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดตามมา

 

ภาพ/ข่าว  ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา