ศิลปินอาวุโส‘นพดล ดวงพร’ ย้ำ..ไม่ได้ป่วยหนัก วอนอย่าเชื่อผู้แอบอ้างมาขอบริจาคเงินไปช่วยเหลือตน เผยเงินที่ทำงานมาใช้ 3 ชาติยังไม่หมด (มีคลิป)

Publish 2017-08-17 19:30:46

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 162-164 ถ.นิคมสายกลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายณรงค์ พงษ์ภาพ อายุ 76 ปีหรือ ‘นพดล ดวงพร’ ศิลปินอาวุโสมากความสามารถ เจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ ประจำปี 2545 ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11  ผู้มีผลงานดีเด่นทางด้านวัฒนธรรมสาขาศิลปะการแสดง ดนตรีอีสานประยุกต์ และเป็นเจ้าของตำนานวงดนตรี ‘เพชรพิณทอง’ ที่เคยโด่งดังในภาคอีสาน ซึ่งได้ล้มป่วย เนื่องจากเม็ดเลือดไม่เข้ม ไตทำงานไม่ได้นพดล ดวงพร กล่าวว่า เป็นช่วงที่ต้องตรวจร่างกายทุก 2 เดือนพอดี ประกอบกับได้กวาดเศษใบไม้บริเวณหน้าบ้านพักเพื่อออกกำลังกาย พอจะก้าวขึ้นเวทีที่หน้าบ้าน สายตา ไม่ดีก็เลยเหยียบพลาด ล้มกระแทกที่หัวเข่า เป็นแผล ผ่านไป 1 วันมีอาการรู้สึกปวดเมื่อยตามร่วงกายและปวดที่หัวเข่า จึงให้นางอรวรรณ พงษ์ภาพ ภรรยาพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล ซึ่งก็เป็นช่วงที่ต้องตรวจร่างกาย พอหมอตรวจดูอาการแล้วก็แจ้งว่าให้ดูแลเรื่องอาหารการกินจะทำให้เลือดเข้มข้นกว่านี้ ซึ่งตอนนี้ไม่เหนื่อยเป็นปกติธรรมดาหมอก็ให้ยามากิน นี่คือสาเหตุที่ทำให้คนลือกันว่านพดล ดวงพรป่วยหนัก


“ผมเห็นเพื่อนลง facebook ว่า นพดลป่วยหนัก ก็รู้สึกหนหวย(ภาษาถิ่น) ทำให้แฟนเพลงของผม เป็นห่วง อายุพึ่งได้ 76 ปีเต็ม ผมอยู่อีกเป็นร้อยปี “ผมขอกราบเรียนว่าเงินตั้งแต่พี่น้องชื้อตั๋วมาดูวงดนตรีเพชรพิณทองตั้งแต่ปี 2541 มาจนถึงปี 2554 เงินใช้อีก3 ชาติก็ไม่หมด  ถ้ามีคนมาขอบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ นภดล  ดวงพร อย่าไปหลงเชื่อ เพราะคนจะแอบอ้างหาเงินใส่กระเป๋าตัวเอง โดยอ้างเอาคนป่วยเป็นที่หาเงิน อย่าหลงเชื่อ”

ข่าว/ภาพ  จิรวัฒน์   บุญจอง   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดอุบลราชธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน