ลพบุรี!! คณะสงฆ์พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาล เดินบอกบุญประชาชนในเขตเทศบาล ร่วมฟังเทศน์มหาชาติทรงเครื่อง หารายได้ช่วยผู้ประสบอัคคีภัย (มีคลิป)

Publish 2017-07-20 18:23:16

พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี พระโสภณพัฒนคุณ เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองลพบุรี ร่วมกันเดินบอกบุญกับประชาชน และพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาลเมืองลพบุรีให้มาร่วมกิจกรรมฟังเทศน์มหาชาติทรงเครื่องการกุศล หารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ไฟไหม้ชุมชนสระมโนรา ซึ่งบ้านเรือนถูกไฟไหม้เสียหายไปกว่า61หลัง ในวันเสาร์ที่22กรกฎาคม2560 ที่โรงเรียนพิบูลย์วิทยาลัย อำเภอเมืองลพบุรี โดยรายได้ทั้งหมดทางคณะสงฆ์จะไม่หักค่าใช้จ่ายเลย จะนำเงินทั้งหมดเข้าสมทบทุนก่อสร้างบ้านให้กับผู้ประสบอัคคีภัย

โดยพระโสภณพัฒนคุณ เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง บอกว่าการสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ใหญ่ชุมชนสระมโนราต้องใช้เงินประมาณ8-10 ล้านบาท ซึ่งคณะนี้คณะสงฆ์ของจังหวัดลพบุรีได้ร่วมรวมเงินจะวันต่างๆ เช่น จากท่านเจ้าคณะจังหวัด จากวัดพุน้อย จากวัดเกริ่นกฐิน และคณะสงฆ์ทั้งจังหวัดมีเงินร่วมแล้วมีอยู่ประมาณ8แสนบาท ซึ่งยังขาดเงินกี่จำนวนมากทางคณะสงฆ์จึงจะจัดกิจกรรมเทศน์มหาชาติทรงเครื่องการกุศลเพื่อหารายได้

 


ซึ่งในกิจกรรมเทศมหาชาติทรงเครื่องในครั้งนี้ นำโดย พระครูปลัดราชันย์ พระนักเทศน์นักแหล่อันดับ1ของเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีศิลปินชุดใหญ่ อาทิ เสรี รุ่งสว่าง ทศพล หิมพานต์ เกษม คนสัน สายัณห์ ลายไทย น้ำผึ่ง บึงสามพัน นารี ศรีเทพ ผาภูมิ มาลัยทอง จันทรา ดาราทิพย์ โดยผู้ที่อยากร่วมทำบุญสามารถเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่22กรกฎาคม พร้อมร่วมเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์มหาชาติชาดก13กัณฑ์ตามกำลังศรัทธา

ภาพ/ข่าว ชัชวาลย์ แก้วกระจาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลพบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ แก้วกระจาย
HASTAG :