สังคมต้องรับรู้!! นร.หญิงวัย 14 ยอดกตัญญู ชกมวยไทย หาเงินช่วยเหลือครอบครัว แถมยังเรียนดี เป็นที่รักของครูบาอาจารย์ (ชมคลิป)

Publish 2017-06-30 17:10:00

วันที่ 30 มิ.ย. 2560  พบสุดยอดนักเรียนหญิงยอดกตัญญู ต่อยมวยไทยหาเงินเลี้ยงครอบครัว เด็กหญิงกานต์ธิรา หรือ (น้อกกิ๊ก) เฉลิมสถาน อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 2/1 โรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ใช้ชื่อในวงการมวยว่า “ ต้องใจ โรงเลื่อยอ่างทอง ” ชกมวยไทยในรุ่น 42 กิโลกรัม ที่ต้องใช้กำปั้นหมัด เท้า เข่า ศอก หยาดเหงื่อแรงกาย ยอมเจ็บตัวเพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่มีฐานะยากจน โดยอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 17/71 ตำบลบ้านแห อำเภอเมืองอ่างทอง กับพ่อ นาย ชูชาติ เฉลิมสถาน อายุ 67 ปี แม่ นาง ชริษา อุไทยกาล อายุ 48 ปี และน้องสาววัย 6 ปี อีก 1 คน
ด้าน นาย ดิเรก สุขศิริ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล กล่าวว่า เด็กหญิงกานต์ธิรา เป็นเด็กที่ร่าเริงเรียนหนังสืออยู่ในเกณฑ์ที่ดี และยังช่วยเหลือครอบครัวในการลงแข่งขันต่อยมวยไทยตามเวทีต่าง ๆ ได้ค่าตัว 1,000 – 4,000 บาท มาช่วยเหลือครอบครัว นอกจากนั้นยังเป็นนักกีฬานักมวยสากลสมัครเล่นตัวแทนจังหวัดอ่างทอง ได้เหรียญทองแดงในรายการ มวยไทยสากลสมัครเล่นสปอร์ตฮีโร่ ที่จังหวัดเชียงใหม่ มาอีกด้วย และยังเป็นนักกรีฑาของโรงเรียน ซึ่งเป็นเด็กยอดกตัญญูที่เรียนหนังสือ และยังช่วยเหลือครอบครัวในการชกมวยไทยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

 


ทางด้าน นาย ชูชาติ เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนเองอยู่รวมกัน 4 คน ซึ่งตนเองอายุมากขึ้นแล้วไม่ได้ทำงาน มีเพียงรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเท่านั้น ส่วนภรรยาทำงานเป็นแม่บ้านที่โรงงานแห่งหนึ่ง ทำให้รายได้ไม่เพียงพอในการใช้จ่ายภายในครอบครัว ชักหน้าไม่ถึงหลัง ซึ่งรายได้ค่าใช้จ่ายบางส่วนก็มาจาก เด็กหญิงกานต์ธิรา ที่ได้เริ่มหัดชกมวยหาเงินช่วยเหลือเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 มีรายได้ค่าตัวในการชกมวย ตั้งแต่ 1,000 - 4,000 บาท แล้วแต่รายการที่โปรโมเตอร์และเวทีมวยจะจัดให้ ซึ่งทางเจ้าของโรงเลื่อยอ่างทอง ได้ให้การสนับสนุนส่งเสริมอาชีพชกมวยไทยของครอบครัว เด็กหญิงกานต์ธิรา หรือ(น้อกกิ๊ก) มาตลอดด้วยการสร้างเวทีไว้ให้ทำการฝึกซ้อมต่อไป  หากสนใจช่วยเหลือสนับสนุน ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 092-7562134 นาย ชูชาติ พ่อของเด็กหญิงกานต์ธิรา

ภาพ/ข่าว  กนกศักดิ์  แสงตระการ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :