รองโฆษก ตร. เผย ตำรวจอาสาเจอข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังมีเรื่องกับวินจยย. รอผลแทพย์พิจารณาเพิ่มโทษ!!

Publish 2017-03-09 13:31:51

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเซียลร้อนระอุ เมื่อมีการวิจารณ์การทำหน้าที่ของตำรวจอาสา ที่ไปทำร้าย คนขับวินจักรยานยนต์ รับจ้าง จนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ โดยเฟซบุ๊ค เอิ้นเตี้ยเดะกะหัน ได้โพสต์ถึง การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง .ทำร้ายร่างกายประชาชน แย่มากค่ะ ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ภายในภาพมีชายสวมเสื้อสีส้ม หัวแตกมีเลือดไหลอาบใบหน้า ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบนายเพชร โพธิ์ลาดพร้าวอายุ 39 ปี ยังคงมาขับวินรับจ้างตามปกติ ที่ ศีรษะ มีรอยเย็บแผลจำนวน 7 เข็ม  ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดกร่าง!!แชร์สนั่่นโซเชียล ตำรวจอาสาปลวกแดง ขู่วินรับจ้าง หาไม่จ่ายภาษีเสื้อวิน พูดไม่เข้าหูต่อยวินรับจ้างเย็บ 7 เข็ม

 ด้านนาย นายเพชร โพธิ์ลาดพร้าว อายุ 39 ปี เล่าว่า ตนมีอาชีพขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง อยู่ที่วินไฟแดง บ้านสะพานสี่ ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ในวันเกิดเหตุตำรวจอาสา ชื่อนายทร (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง)ได้เดินเข้ามา สอบถามเรื่องการจ่ายภาษีค่าเสื้อวิน พร้อมอ้างว่าเป็น วินเถื่อน ตนจึงบอกไปว่าจ่ายภาษีถูกต้องทุกเดือน จากนั้นก็มีปากเสียงกัน ตำรวจอาสาคนดังกล่าว ได้เข้ามาทำร้ายตน จนศีรษะแตก เย็บไป 7 เข็ม หลังเกิดเหตุจึงเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง แต่ตำรวจ ลงเพียงบันทึกประจำวัน นั้น 

 

 


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่8 มีนาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา ในฐานะ รองโฆษก ตร. กล่าวถึง กรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค "เอิ้นเตี้ยเดะกะหัน" ได้โพสต์การทำงานของตำรวจอาสา บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทำร้ายร่างกายวินมอเตอร์ไซค์หัวแตกมีเลือดไหลอาบหน้า ว่า ทราบวันวันนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หลังจากแจ้งข้อกล่าวหาต้องรอผลพิสูจน์จากแทพย์เพราะส่งตัวผู้บาดเจ็บไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาล ถ้าผลแทพย์ออกมาแล้วจะได้พิจารณาโทษอื่นๆต่อไป เบื้องต้นว่ามูลเหตจูงใจเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอยู่แล้ว และอยากจะขอความเป็นธรรมให้ตำรวจอาสาที่เข้ามาทำงานช่วยเจ้าหน้าที่บ้านเมืองด้วย อยากไรก็ตามในการก่อเหตุก็ถือเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็จะไม่มีการช่วยเหลือตำรวจที่ทำร้ายประชาชนอยู่แล้ว ส่วนตำรวจอาสารายนี้จะต้องถูกไล่ออกหรือไม่นั้นต้องพิจารณาดูอีกครั้งโดยปกติตำรวจอาสาที่จะต้องถูกไล่ออกต้องมีประพฤติไม่ดี เป็นผู้ที่มีคดีอาญาติดตัว และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ส่วนสำนักงานจะมีมาตรการป้องกันอย่างไรนั้น มีการควบคุมและกำกับดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่อยู่แล้ว

 

 

 

เรียบเรียง รัตติยา ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ