คนรักหมาเอาไง!! ชาวบ้านโร่แจ้งตำรวจ หลังหมาที่เลี้ยงถูก คนงานเขมรจับกิน หายกว่า30ตัว แถมเรียกหาพบวิ่งออกมาจากแคมป์คนงานสภาพมีบ่วงคล้องคอ!!

คนรักหมาเอาไง!! ชาวบ้านโร่แจ้งตำรวจ หลังหมาที่เลี้ยงถูก "คนงานเขมรจับกิน" หายกว่า30ตัว แถมเรียกหาพบวิ่งออกมาจากแคมป์คนงานสภาพมีบ่วงคล้องคอ!!

Publish 2017-03-08 10:04:06

(เมื่อวันที่ 7 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำเมืองพัทยาได้รับแจ้งจากนางอรอนงค์ คัพเซอร์ อายุ 38 ปี และชาวบ้านในละแวกพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าสุนัขจรจัดที่ตนและชาวบ้านคอยดูแลเลี้ยงดูจำนวนเกือบ 100 ตัว บริเวณป่าหลังศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ม.4 ถนนชัยพฤกษ์ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง ถูกคนงานชาวกัมพูชาจับไปกิน จึงเดินทางไปตรวจสอบ
เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นลานดินโล่งและเป็นป่าละเมาะ ใกล้เคียงกับโครงการก่อสร้างของศูนย์กีฬา มีสุนัขจรจัดจำนวนมากอาศัยอยู่ทั่วบริเวณ สอบถามนางอรอนงค์ คัพเซอร์ เปิดเผยว่า ตนเองและชาวบ้านรายอื่นๆ ที่มีความรักในสุนัขจะคอยมาดูแลให้อาหาร ฉีดยา ทำหมัน ให้แก่สุนัขจรจัดในบริเวณนี้ จนกระทั่งสุนัขเริ่มสูญหายไปทีละตัว และเริ่มหายไปมากขึ้นประมาณ 20-30 ตัว โดยมีพยานเห็นว่ามีกลุ่มคนงานชาวกัมพูชามาไล่ตีและไล่จับสุนัขไป
            

 

 

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ตนได้เดินทางมาให้อาหารสุนัขตามปกติ และพบว่ามีสุนัขหายจึงพยายามเรียกหา จนกระทั่งมีสุนัขวิ่งออกมาจากบริเวณแคมป์คนงาน ในสภาพเหนื่อยหอบ มีลวดสลิงลักษณะเป็นบ่วงดักสัตว์คล้องอยู่บริเวณลำคอ ตนจึงทำการช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมถ่ายภาพเป็นหลักฐาน และปรึกษาชาวบ้าน ก่อนเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองปรือ
 

 


ด้าน คุณยายวิภารันต์ มิ่งขวัญ อายุ 64 ปี ซึ่งพักอยู่ในป่าละเมาะติดกับแคมป์คนงาน เล่าว่า มักจะเห็นคนงานชาวกัมพูชาไล่ตีและไล่จับสุนัขเป็นประจำ โดยก่อนหน้านี้ได้มีคนงานชายชาวกัมพูชาจำนวน 2 คน มาพูดคุยและขอซื้อสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ และบอกว่าจะนำไปกิน แต่ตนไม่ยอมขาย พร้อมตักเตือนว่าการกระทำแบบนี้ผิดกฎหมาย จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมชาวกัมพูชา 2 คน จึงยอมออกไปแต่โดยดี

 


          

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้เดินทางมาตรวจสอบตามคำร้องทุกข์ แต่ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่โครงการก่อสร้างได้ เนื่องจากโครงการอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ทหาร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารพร้อมหัวหน้าคนงานก่อสร้างประจำโครงการได้มาพูดคุยไกล่เกลี่ยกับชาวบ้าน พร้อมรับปากว่า จะว่ากล่าวตักเตือนกลุ่มคนงานชาวกัมพูชาทั้งหมด และออกคำสั่งห้ามทำร้ายและนำสุนัขมากินเป็นอันขาด

 

ภาพ/ข่าว อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ