ไม่น่าเลย!! "หนุ่มบึงกาฬ" คว้ามีดเสียบอกรุ่นพี่ดับอนาถ หลังขัดคำสั่ง พอรู้ชนวนเหตุที่ลงมือฆ่า ยิ่งน่าเห็นใจสุดๆ!!

Publish 2017-03-07 13:23:18

วันที่ 7 มี.ค.พ.ต.ท.สุริยา แน่นอุพำ สว.(สอบสวน) สภ.บุ่งคล้า อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่ถนนสาย 212 บึงกาฬ-บ้านแพง ใกล้ศาลาที่พักริมทางเข้าหมู่บ้านหาดแฮ่ หมู่ที่ 3 โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.พ.ต.ท.ธานินท์  จินดามณี รอง ผกก.ป,พ.ต.ท.สาโรจน์  ภมร รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.ไกรรัตน์ ตามบุญ สว.สส.แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยศรีวิไลจุดบุ่งคล้าที่เกิดเหตุพบศพนัฐวุฒิหรืออ๊อด วงค์สุนา อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 3 บ้านหาดแฮ่ ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า สภาพศพนอนหงายสวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า เสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก๊อต มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่เหนือราวนมด้านขวาลึกประมาณ 5 นิ้วกว้าง 2 นิ้วนอนจมกองเลือดอยู่ข้างถนน พบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 10 นิ้วตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 


สอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่ามือมีดรายนี้คือ นายวีรชัย หรือลอน นามการ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 5 บ้านโนนสา ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ หลังก่อเหตุได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนหลบหนีไป  ส่วนสาเหตุนั้นทราบว่าผู้ตายเคยเป็นลูกพี่มือมีดมาก่อน ก่อนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวงานที่หมู่บ้านสมพรใกล้กัน หลังงานเลิกจึงได้พากันขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่พอถึงที่เกิดเหตุผู้ตายได้สั่งให้หยุดรถพร้อมกับสั่งให้นายวีรชัยไปหาซื้อยาบ้ามาเสพ แต่ถูกปฏิเสธโดยอ้างว่าได้เลิกราเป็นคนดีแล้ว ผู้ตายจึงไม่พอใจเดินปรี่เข้ามาตบใบหน้า 1 ทีทำให้นายวีรชัยโมโหจึงชักมีดปลายแหลมออกมาแทงสวนเข้าไปถูกหน้าอกล้มตึงชาดใจตายดังกล่าว ก่อนจะขึ้นซ้อนท้ายรถเพื่อนหลบหนีไป 

 


 


ในวันเดียวกัน พล.ต.ต.ทิวา บุญนำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.นำตำรวจชุดสืบสวนพร้อมด้วยทหาร กกล.รส.ร้อยที่ 1331 เข้าจับกุมนายวีรชัย หรือลอน นามการ มือมีดได้ขณะหลบซ่อนตัวที่บ้านญาติ แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ซึ่งนายวีรชัยก็รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างถูกผู้ตายตบศีรษะก่อนจึงบันดาลโทสะชักมีดแทงสวน  ก่อนซ้อนท้ายรถเพื่อนหลบหนี พล.ต.ต.ทิวา จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้วยตนเองทันทีในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีประชาชนทราบข่าวมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก แต่ถูกเจ้าหน้าที่กันออกห่างๆ เกรงจะเข้าทำร้ายผู้ต้องหา การทำแผนจึงเสร็จสรรพไปด้วยดี

 

 

 

ภาพ/ข่าว นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ