อย่าลืมเกาะพะงัน!!สถานที่ท่องเที่ยวดัง เกาะพะงัน เจอน้ำท่วม ดินถล่ม ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ยังไม่มีหน่วยงานรัฐ เหลียวแลพระต้องออกช่วยชาวบ้าน

อย่าลืมเกาะพะงัน!!สถานที่ท่องเที่ยวดัง "เกาะพะงัน" เจอน้ำท่วม ดินถล่ม ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ยังไม่มีหน่วยงานรัฐ เหลียวแลพระต้องออกช่วยชาวบ้าน

Publish 2017-01-07 09:35:05

ถ้าพูดถึงเกาะพะงัน จ. สุราษฎร์ธานี  หลายคนคงจะรู้จักกันดี เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่สร้างรายได้ ให้กับประเทศ ปีละหลายพันล้านบาท  เพราะเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่จะเดินทางมาชมความงาม ของท้องทะเล และหาดทราย ของเกาะแห่งนี้ รวมถึง ที่โด่งดังไปทั่วโลกนั่นก็คือฟูลมูน  นั่นเอง

แต่ขณะนี้ ในสถานการณ์ ที่ภาคใต้ของไทย นั้นกำลังประสบภาวะน้ำท่วม ทั่วทุกพื้นที่ แม้แต่ อ.เกาะพะงัน ก็ไม่เว้น ซึ่ง ทีมข่าวได้รับแจ้งจาก ท่านพระครูวินัยธรสุรศักดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ขณะนี้ พื้นที่ อ.เกาะพะงัน ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม อย่างหนัก หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง  เส้นทางการจราจร ไปสู่แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ  นั้นถูกตัดขาดจากดินโคลน ถล่มปิดเส้นทาง หลายหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้า และ น้ำประปาใช้ เนื่องจากเสาไฟฟ้า ถูกน้ำกัดเซาะล้ม ไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ท่อส่งน้ำประปา ก็ถูกน้ำพัดได้รับความเสียหาย ซึ่ง ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใด เข้าไปดูแล ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก 


 ส่วนท่านพระครูวินัยธรสุรศักดิ์ ปัญญาวโร และทีมงานของวัดอัมพวัน ก็ได้นำเอา อาหาร น้ำดื่ม เครื่องอุปโภค บริโภค ที่พอจัดหาได้ ไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยเบื้องต้น  ซึ่งเบื้องต้นได้ฝากให้หน่วยงานภาครัฐฯ และทางจังหวัดได้ลงไปให้การช่วยเหลือ พี่น้องในพื้นที่โดยด่วน

 
เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์
ภาพโดย พระครูวินัยธรสุรศักดิ์ ปัญญาวโร

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล