ฟังแล้วประทับใจ!!!ทำมัยเด็กนักเรียนบนดอยเก็บเงินได้จากเสื้อผ้าบริจาคนำส่งครู!!เพราะคำสอนของแม่คำนี้คำเดียวจำจนตาย (มีคลิปข่าว)

ฟังแล้วประทับใจ!!!ทำมัยเด็กนักเรียนบนดอยเก็บเงินได้จากเสื้อผ้าบริจาคนำส่งครู!!เพราะคำสอนของแม่คำนี้คำเดียวจำจนตาย (มีคลิปข่าว)

Publish 2016-12-16 00:59:43

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่ระมาด จ.ตาก ว่า หลังจากที่เด็กชาย นวพนธ์ สุขเสรีโสภณ อายุ 9 ขวบ นักเรียนดอยสูง ของโรงเรียนขุนห้วยแม่ท้อ หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ตื่น อ.แม่ระมาด พบเงินในกระเป๋ากางเกงยีนส์ที่มีผู้มีจิตใจงามนำเสื้อผ้ามือสองมาบริจาคที่โรงเรียนเป็นเงินจำนวน 1 แสน บาท หลังจากพบเงินแล้วได้ปรึกษากับผู้เป็นพี่ชายซึ่งเป็นนักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน และให้พี่ชายนำเงินมาคืนให้กับครู จนสร้างความฉงนแก่บรรดาคณะครู เพื่อนๆนักเรียนเป็นอย่างยิ่งเด็กชาย นวพนธ์ สุขเสรีโสภณ เล่าว่าเมื่อพบเงินในกระเป๋ากางเกงรู้สึกตกใจ ทำอะไรไม่ถูก กลัวถูกทำโทษและได้นำเรื่องไปเล่าให้พี่ชายกับแม่ฟังด้วย พี่ชายได้นำมาคืนและตนเองก็ตามมา  ซึ่งแม่ก็สอนตั้งแต่เล็กๆแล้วว่าไม่ให้เอาของของคนอื่นที่ไม่ใช่ของเรา

นางสาวสุรภี มูลเมือง ครูที่ปรึกษาระดับชั้น เล่าว่า เด็กนำเงินกำมามอบให้ครู มีทั้งเป็นปึกและเป็นกำขยี้ไว้ก็มี และใบสุดท้ายมีหนังยางที่มีสภาพเปื่อยแล้วติดอยู่ ครั้งแรกก็ตกใจแต่ก็ตั้งสติและตรวจสอบดูและได้รายงานให้กับผู้บริหารโรงเรียนทราบ

ด้านนายสวัสดิ์ กันเอี้ยว รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนขุนห้วยแม่ท้อขณะนี้ได้พยายามติดต่อผู้ใจบุญที่เดินทางมาบริจาคของใช้เสื้อผ้าเก่าและใหม่ให้กับนักเรียนและผู้ปกครองของโรงเรียน ซึ่งมีหลายคณะกำลังติดตามและพยายามติดต่อแจ้งให้ทราบ ซึ่งขณะนี้เงินจำนวนดังกล่าวได้จัดเก็บไว้ที่โรงเรียนและแจ้งให้ผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่รับทราบแล้ว


ชมคลิปข่าว

 

ชิราวุธ รุ่งจํารัสรัศมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตาก รายงาน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน