ยืนยันแล้วไป่ ทาคนถูกตำรวจ-ทหาร พร้อมรถ 8 คัน บุกจับถึงบ้าน ในสภาพป่วยแทบยืนไม่ได้

ยืนยันแล้ว"ไป่ ทาคน"ถูกตำรวจ-ทหาร พร้อมรถ 8 คัน บุกจับถึงบ้าน ในสภาพป่วยแทบยืนไม่ได้

Publish 2021-04-09 15:26:34


"ไป่ ทาคน"นักแสดงนายแบบชื่อดังชาวเมียนมา ที่มีแฟนคลับมากมายในไทย ล่าสุดด้ถูกทหารควบคุมตัว ขณะนอนป่วย อยู่ภายในบ้านพักของมารดา ในเมืองตะกงเหนือ ของนครย่างกุ้ง เมื่อเวลา 5.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 64 ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ ไป่ ทาคน เป็นหนึ่งใน 120 คนดังในเมียนมา ที่ถูกทางการออกหมายจับในข้อหายุยงปลุกปั่น หลังจากที่เขา ลุกขึ้นมาสนับสนุนและเคลื่อนไหวในการชุมนุมประท้วงต่อต้านการรัฐประหาร ในนครย่างกุ้ง ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่บัญชีผู้ใช้อินสตาแกรม และ เฟซบุ๊กของไป่ขณะนี้ ก็ไม่สามารถเข้าไปดูได้แล้วด้วย

 โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก May Chit Thway พี่สาวของ ไป่ ทาคน นายแบบ-นักแสดงชื่อดังชาวเมียนมา โพสต์ข้อความยืนยันว่า น้องชายของตนถูกจับกุมแล้ว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารมาพร้อมรถถึง 8 คัน เข้าจับกุมที่บ้านพักในดากองเหนือ ขณะที่ ไป่ ทาคน กำลังมีอาการป่วยหนัก และแทบจะยืนไม่ได้

 

 ซึ่งแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ "ไป่ ทาคน" เผยว่า ไป่ มีอาการป่วยจากภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง ทำให้เขาไม่สามารถแม้แต่จะยืนหรือเดินเหินได้ ไป่ ตระหนักดีว่าสิ่งที่จะเกิดกับเขาและสิ่งที่รอเขาอยู่จะเกิดอะไรขึ้น แต่เขาก็ไม่หวั่นกลัว ขณะถูกจับได้มีการเอาโทรศัพท์มือถือของเขาไปด้วยโดยเจ้าหน้าที่ ทำให้ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อไป่ได้

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน