4 กุมารพปชร.นัดแถลงด่วน ชิงลาออกพรรค หลังหลุดทุกเก้าอี้กก.บริหาร

4 กุมารพปชร.นัดแถลงด่วน ชิงลาออกพรรค หลังหลุดทุกเก้าอี้กก.บริหาร

Publish 2020-07-09 10:45:21


หลังจากมีความเปลี่ยนแปลงในพรรคพลังประชารัฐ ต่อเนื่องมาถึงพรรครวมพลังประชาชาติไทย จนก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเฉพาะการโฟกัสไปถึงการปรับเปลี่ยนครม. ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่มีความขัดแย้งกับทีมเศรษฐกิจเดิมของรัฐบาล แม้ว่าทั้งหมดจะไม่มีชื่ออยู่ในคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่

 

อ่านข่าว - บิ๊กป้อม ดีเดย์นั่งหัวโต๊ะถกกก.บห.ใหม่พลังประชารัฐ โดนสื่อซักหนักขัดแย้งสมคิด อนาคต 4 กุมาร ยันซ้ำบทบาท นฤมล ปมจ้างฌอนปลูกป่าต่อมา  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เกี่ยวกับสถานะของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเฉพาะนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง  หลังแกนนำหลายคน ถูกตัดออกจากตำแหน่งสำคัญภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ว่า “จะต้องไปพูดคุยเรื่องอะไร  และผมก็ยังเห็นว่าทุกคนท่านก็ยังทำงานกับผมดีมาโดยตลอด  วันนี้ผมก็สั่งงานในห้องประชุม  ทำไมจะต้องคุยหรือให้กำลังใจเพราะเรื่องนั้นเป็นเรื่องของพรรค เรื่องของพรรคก็ต้องเป็นเรื่องของพรรค”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าวันนี้เบื่อการเมืองมากหรือไม่พลเอกประยุทธ์กล่าวสั้นๆ ว่า "ไม่เบื่อ สนุก" ก่อนเดินออกจากห้องแถลงข่าวทันที

 

อ่านข่าว - ถามมาก็ตอบชัดๆ นายกฯตู่ โดนซักเปลี่ยนม้ากลางศึก 4 กุมารทีมศก.รัฐบาล ลั่นยังไม่เบื่อการเมืองล่าสุด มีรายงานว่า ในเวลา 12.00 น. วันนี้ ที่โรงแรมเซ็นทารา กลุ่ม 4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ,นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ,นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ อดีตกรรมการบริหารพรรค จะแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ


ทั้งนี้การแถลงจุดยืนทางการเมืองของอดีตแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 4 เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ 
ครั้งที่ 2/2563 ในวันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม  2563 ณ อาคารสำนักงานพรรคแห่งใหม่ บนถนนรัชดาภิเษก
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน