ส.ส.ก้าวไกล ลงภาพลิงน้อย โยงดราม่าอังกฤษแบนมะพร้าวไทย เจ้าตัวเคลื่อนไหว กองเชียร์ถึงเงิบ

ส.ส.ก้าวไกล ลงภาพลิงน้อย โยงดราม่าอังกฤษแบนมะพร้าวไทย เจ้าตัวเคลื่อนไหว กองเชียร์ถึงเงิบ

Publish 2020-07-07 11:44:40


สืบเนื่องจากกรณีที่ นายนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีที่ห้างสรรพสินค้าบางแห่งในประเทศอังกฤษแบนกะทิไทยและผลิตภัณฑ์มะพร้าวจากไทย โดยอ้างเหตุผลมีการใช้ลิงในการเก็บมะพร้าว อันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ ทั้งนี้ นายนิติพล ยังได้โพสต์ภาพ 4 ภาพพร้อมทั้งระบุข้อความว่า "การถูกบังคับให้ทำงานแบบไม่ได้รับการดูแลและไม่สมัครใจ คุณคิดว่าเค้าจะทรมานมั้ย แล้วถ้าเค้าไม่สามารถพูดได้หล่ะ เค้าจะต่อสู้เพื่อสิทธิอะไรของเค้าได้บ้าง??? #ลิงเก็บมะพร้าว #ทนายต้น #saveทุกชีวิต #สิ่งแวดล้อมและสิทธิสัตว์ พรรคก้าวไกล - Move Forward Party เครือข่ายสิ่งแวดล้อม ก้าวไกล"จากนั้นไม่นาน ทางเพจ Drama-addict ได้โพสต์ชี้แจ้งเกี่ยวกับเรื่องภาพข้างต้นว่า "ทั้งสี่ภาพ ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย และปัจจุบัน อุตสาหกรรมกะทิของไทยกว่าล้านไร่ทั่วประเทศ ใช้คนเก็บมะพร้าวนะครับ ไม่ใช้ลิง มีแค่ในบางพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว หรือในสวนเก่าๆ ที่ต้นมะพร้าวสูงมากจนคนตัดไม่ถึง ที่ยังพอมีการใช้ลิงหลงเหลืออยู่ แต่ชาวสวนเขาก็ดูแลลิงดีนะ"

 

อ่านข่าว - หยุดทำร้ายแผ่นดินเกิด! เพจดังโพสต์ถึง ส.ส.ก้าวไกล มั่วไปใหญ่ภาพโซเชียล โยงลิงไทยโดนทรมาน เจอห้างอังกฤษแบนวางขายกะทิ
 ล่าสุด ชาวเน็ตหลายรายหลังได้ที่ได้ทราบข้อมูลที่แท้จริงเกี่ยวกับภาพเหล่านั้นแล้วจึงได้เข้ามาคอมเม้นต์ในโพสต์ดังกล่าวของนายนิติพลกันอย่างเนื่องแน่น โดยส่วนใหญ่ต่างตำหนิที่นายนิติพลหาภาพที่สลดหดหู่ใจมาโพสต์โยงกับเรื่องการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งในแต่ละภาพข้างต้นนั้นมีที่มาอย่างชัดเจนแล้ว 

 

 

คอมเม้นต์ของชาวเน็ตบางรายถึงกับผิดหวังเป็นอย่างมาก จึงได้แสดงความคิดเห็นว่า ถ้าไม่ได้คำตอบเคลียร์ๆ จากก้าวไกล ผมคิดว่าคนไม่ยอมแน่ๆ การเอาข่าวมายำ ใส่สีตีไข่เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจที่สุด ถ้าแหล่งข่าวไม่ชัวร์อย่าคิดใส่ร้ายคนอื่น ผิดหวังกับก้าวไกลนะ ถ้าไม่ออกมาขอโทษหรือทำอะไรให้เคลียร์กับ cases นี้

 

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สิ่งที่คุณนิติพลทำวันนี้ก็ไม่ต่างกันเลย เอารูปที่คุณรู้ไม่จริงเพียงไม่กี่รูป มาทำร้ายคนในประเทศของคุณ คุณทำร้ายคนที่ คิดว่าพรรคของคุณ จะมีแนวคิดใหม่ๆ ออกจากเกมการเมืองเดิม สุดท้าย ก็ไม่ต่างกัน ถ้าคุณคิด ตระหนักได้ ขอให้แสดงวุฒิภาวะ ด้วยการอย่าลบกระทู้นี้นะครับ และโปรดตอบสนองหน่อยว่า คุณจะแสดงความรับผิดชอบ กับความเห็น คุณอย่างไร

 

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เอาภาพมาลง..ช่วยบอกที่มา วันเวลา สถานที่ด้วย ครับ ถ้าภาพเหล่านี้คนเห็นจะสร้างผลกระทบต่างๆควรให้ข้อมูลที่ชัดเจนกว่าการสร้างดราม่านะครับ ศึกษาธุรกิจที่เป็นข่าว ณ ตอนนี้ว่ามีการทารุณสัตว์มากแค่ไหน..จริงเท็จแค่ไหน

ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า การนำเสนอ ไม่ใช่วิถีประชาธิปไตย เพราะไม่มีทาง ออกให้คนอาชีพนี้ ติงอย่างเดียวไม่ใช่ผลแห่งความสำเร็จ ที่จะแก้ไข

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน