โอ้(ช่อ)มาลีกู่ไม่กลับ โดนอีกดอกใหญ่ ๆ  คุยเขื่องเอาผิดมาดามเดียร์ถือหุ้นสื่อ ไม่รอดแน่ เจอฟ้องกลับ!

โอ้(ช่อ)มาลีกู่ไม่กลับ โดนอีกดอกใหญ่ ๆ คุยเขื่องเอาผิด"มาดามเดียร์"ถือหุ้นสื่อ ไม่รอดแน่ เจอฟ้องกลับ!

Publish 2019-11-23 14:14:24


จากกรณีที่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แถลงมอบอำนาจให้ทนายไปดำเนินการยื่นฟ้อง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษก  พรรคอนาคตใหม่  ในคดีหมิ่นประมาทและหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพื่อปกป้องสิทธิและศักดิ์ศรีจากการที่ น.ส.พรรณิการ์ บิดเบือนข้อเท็จจริงของตนเองและคู่สมรส ในประเด็นการถือหุ้นและครอบงำสื่อ 
 

อ่านเพิ่มเติม  "มาดามเดียร์" ส่งทนายยื่นฟ้องแล้ว "ช่อ พรรณิการ์" หมิ่นประมาท เหน็บเจ็บถึงเวลา อย่าใช้เอกสิทธิ์ส.ส. หนีพิสูจน์ความจริง!

 

 ต่อมาเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้มอบหมายให้ทนายความไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของการเป็น ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญของ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  ว่าขาดคุณสมบัติเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. หรือไม่ กรณีที่พบการถือครองหุ้นในกิจการของสื่อมวลชน คือ เครือเนชั่น หลังจากที่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคพลังประชารัฐ

 

 

ล่าสุด  น.ส.วทันยา ได้โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ ว่า "ดิฉันขอยืนยันอีกครั้งว่าได้ขายหุ้นบริษัทสื่อมวลชนทั้งหมดก่อนวันยื่นใบสมัครต่อ กกต. และมีเอกสารที่ยืนยันได้ตามกฎหมายครบถ้วน ส่วนที่ สส.บางท่านไม่เข้าใจว่าการขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ไม่ต้องไปรายงานใดๆกับกระทรวงพาณิชย์ เพราะบริษัทในตลาดหลักทรัพย์มี "ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์" หรือ"TSD" เป็นนายทะเบียน ดิฉันและบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ยินดีให้อภัยคนที่ไม่รู้  #ไม่รู้ให้ถาม #ผิดเป็นครู"

 

อ่านเพิ่มเติม ตีปากเบาๆแต่เจ็บจี๊ด!! มาดามเดียร์  สวนคำ ช่อ พรรณิการ์ โวมั่วเอาผิดถือหุ้นสื่อ ยินดีให้อภัยคนไม่รู้ ... เรื่องการขายหุ้นในตลท.!

 

 

 

 ขณะเดียวกัน ดร.กิตติธัช​ ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith ถึงกรณีดังกล่าวว่า  อยู่ดีๆ ช่อก็หาเรื่องให้ตัวเองโดนคดีแจ้งความเท็จกับหมิ่นประมาทซะงั้น...มาดามเดียร์เขาขายหุ้น 1.83 ล้านหุ้นไปตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. 2561 และอีก 2.36 ล้านหุ้นในวันที่ 12 ธ.ค. 2561 ซึ่งมีหลักฐานที่รายงานและรับรองทางกฎหมายกับตลาดหลักทรัพย์หมดแล้ว

 

 

ประเด็นคือ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ไม่ต้องไปรายงานกับกระทรวงพานิชย์ แต่ต้องแจ้งต่อคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเขามีข้อมูลชัดเจนตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2561 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดูหลักฐานได้ครับ ที่เวปคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ ที่ค้นหาการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้น และเลือกตั้งแต่ต้นเดือน ธ.ค. 2561 มาจนถึงปัจจุบันของบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค ก็จะเห็นชัดเจนว่าเขาขายไปแล้ว และมีหลักฐานชัดเจน

 


แต่ด้วยความไม่รู้ (หรือแกล้งไม่รู้) ช่อก็ไปยกเอาเอกสารแจ้งรายชื่อผู้ถือหุ้นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ (บมจ.6) ที่บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค ยื่นต่อกระทรวงพานิชย์ในเดือน กันยายน 2562 มาอ้าง

 

 

ทั้งที่หลักฐานการขายหุ้น เขามีที่ตลาดหลักทรัพย์ตั้งแต่วันที่ทำการขายหุ้นแล้ว ส่วนเอกสารที่ยื่นต่อกระทรวงพานิชย์ของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์นั้น มันแค่ทำตามมา

ส่วนมติชนบอกว่า "มาดามเดียร์งานเข้าเพราะช่อเอาเอกสารมาเปิด" จะบอกว่ามาดามเดียร์ไม่ได้งานเข้าหรอกครับ ช่อต่างหากที่งานเข้า เพราะกรณีนี้ถ้ามาดามเดียร์ฟ้อง ช่อยังไงก็ผิดเต็มๆ ครับ

 

 

ที่มา Kittitouch Chaiprasith

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน