ตร.ไล่ดูCCTVแล้วภาพไม่ชัด พยานเผยคนทำแต่งกายคล้ายแก๊งทวงหนี้

Publish 2019-06-29 14:57:25


จากกรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ถูกกลุ่มคนร้ายรุมใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัสที่ปากซอยรามอินทรา 109 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ และย้ายไปโรงพยาบาลมิชชั่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้ (28 มิ.ย.) ซึ่งล่าสุดวันนี้(29 มิ.ย.) ที่กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (กก.สส.บช.น.3) พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง ได้ประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว
 

 

ทั้งนี้จากนั้นภายหลังการประชุม พล.ต.ต.ธิติ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าสามารถจับภาพทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุได้ แต่ภาพไม่คมชัด เป็นภาพมุมสูงกดลงพื้น โดยพบเห็นคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 4 คน รูปร่างสันทัด สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ แต่งกายใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวรองเท้าผ้าใบ ขับขี่รถจยย.แบบผู้หญิงมาจำนวน 2 คัน ก่อนจะใช้อาวุธของแข็งเข้าทำร้ายร่างกายจ่านิว และขับขี่รถจักรยานยนต์ กลับรถหลบหนีไปทางถนนรามอินทรา

  

 

“ขณะนี้ไล่ภาพกล้องวงจรปิดไปถึงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอซแลนด์ โดยคนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุทั้งหมดประมาณ 1 นาที นอกจากนี้ไปให้ประสานไปยังกรุงเทพมหานคร เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุอีก 3 ตัว เชื่อว่ากระทำในครั้งนี้มีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ในการทำร้ายร่างกายในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมืองหรือเรื่องส่วนตัว ส่วนประเด็นที่ก่อนหน้านี้ตัวจ่านิวเคยถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เข้าทำร้ายร่างกายเมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมาในพื้นที่ของสน.ห้วยขวางครั้งนั้นกับการทำร้ายร่างกายในครั้งนี้เป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ตอนนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่

 

 

นอกจากนี้พล.ต.ต.ธิติ ยังกล่าวถึงภาพกล้องวงจรปิดที่นายรังสิมันต์ โรม มีการเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้นขณะนี้ตนยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่ยินดีที่จะนำภาพดังกล่าวมาตรวจสอบ และฝากถึงพี่น้องประชาชนหากใครมีข้อมูลหรือภาพกล้องหน้ารถในวันเกิดเหตุขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ปกติมารดาจ่านิว จะขี่จักรยานยนต์มาส่งที่ปากซอยดังกล่าวเวลา 10.00-11.00 น. เป็นประจำ แต่วันดังกล่าว จ่านิวนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงปากซอย จากนั้นได้เดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนเดินข้ามถนนในซอยพระยาสุเรนท์ เพื่อมายังถนนรามอินทรา กระทั่งมีคนร้ายขี่จักรยานยนต์ตามมาอย่างรวดเร็วและรุมทำร้ายดังกล่าวโดยก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน พบคนต้องสงสัยลักษณะคล้ายกับคนร้าย แต่งกายเหมือนแก๊งทวงหนี้ ขี่จักรยานยนต์มาสังเกตพฤติกรรมของจ่านิวในแต่ละวัน

 

 

ขณะที่รายงานข่าวยังแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุปรากฎภาพคนร้ายจำนวน 4 คน แต่งกายเสื้อผ้าสีเข้ม สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ ใช้รถจยย. 2 คัน เป็นพาหนะ โดยคันแรกจอดอยู่บริเวณหน้าปากซอยใกล้กับสะพานลอยตรงจุดเกิดเหตุโดยมีคนร้ายหนึ่งคนคร่อมรถอยู่ ส่วนรถจยย.อีกคันจอดเลยไปอีกประมาณ 5 เมตร และมีคนร้าย 2 คนอยู่ที่รถจยย. จากนั้นเมื่อจ่านิวเดินมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่าคนร้ายจากจุดใต้สะพานลอยได้วิ่งเข้ามาตีจ่านิวเป็นคนแรกจากนั้นคนร้ายอีก2 คนที่จอดรถรออยู่ได้วิ่งเข้ามาช่วยตีโดยมีไม้เป็นอาวุธทั้ง 3 คน

 

จากนั้นจ่านิวได้วิ่งหนีลงไปกลางถนนคนร้ายทั้ง 3 คน ก็วิ่งตามไปตีกลางถนน ทำให้รถที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวต่างหยุดชะงักโดยไม่มีใครกล้าเข้าช่วยเหลือ จากนั้นคนร้ายได้แยกย้ายกันขึ้นรถจยย.หลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.น.3และสน.มีนบุรี อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ป้ายทะเบียนรถจยย. ที่ใช้ก่อเหตุเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;