ดร.เสรีปรี๊ดด่าแต่รัฐประหาร แต่ทำไมเรื่องเหล่านี้ไม่พูดกันเลย

ดร.เสรีปรี๊ดด่าแต่รัฐประหาร แต่ทำไมเรื่องเหล่านี้ไม่พูดกันเลย

Publish 2019-06-24 10:39:42


จากกรณีก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 18มิ.ย.ที่ผ่านมา นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีโครงการทุจริตรับจำนำข้าว ในส่วนของจีทูจี โดยมีนายอภิชาต จันทร์สกุลพร หรือ เสี่ยเปี๋ยง ตกเป็นผู้ต้องหาพร้อมพวก ซึ่งที่ผ่านมามีการยึดทรัพย์โดยศาลแพ่งไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างที่จำเลยยื่นอุทธรณ์สู้คดี มูลค่าสำหรับทรัพย์ที่มีคำสั่งยึดคืนแก่แผ่นดินมาแล้ว กว่า 1.2 หมื่นล้านบาท
 

 

การยึดทรัพย์ดังกล่าว เป็นการทุจริตที่เกิดขึ้นสมัยรัฐบาลประชาธิปไตยยิ่งลักษณ์ปกครองประเทศ น่าจะเป็นการทุจริตเชิงนโยบายครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมา แต่ฝ่ายประชาธิปไตยปัจจุบันไม่กล้าพูดถึง

 

#ฝ่ายประชาธิปไตยไม่กล้าพูดเรื่องโกงข้าว

 

 

  

ล่าสุดดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า "ด่ารัฐประหาร กล่าวหาว่าเป็นเผด็จการ สร้างวาทกรรมเรื่องสืบทอดอำนาจ พูดเรืองยืมนาฬิกาเพื่อน พูดเรื่องตั้งเพื่อนและพี่น้องเป็น สว.

 

 

แล้วเคยพูดบ้างไหม เรื่องขายหุ้นไม่เสียภาษี ปล่อยกู้พม่าให้มาซื้ออุปกรณ์จากบริษัทของตนเอง แปลงสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิต โยกย้ายข้าราชการให้เพื่อตำแหน่งแก่ญาติ ตั้งญาติเป็น ผบ.ทบ. ให้กรุงไทยปล่อยกู้ ล้มเจ้า เผาเมือง ทำลายการประชุมอาเซียน มีกองกำลังชายชุดดำ ทำร้ายฝ่ายตรงกันข้าม โกงจำนำข้าว GtoG ปลอม เอาคนโง่มาสืบทอดอำนาจ การออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย ล้างผิดให้คนเลว ไม่เคารพอำนาจศาล คอรัปชั่นเชิงนโยบาย ทำไมเรื่องพวกนี้ไม่พูดกันเลย

 

นี่หรือคือพวกประชาธิปไตย นี่หรือคือนักวิชาการที่อ้างความเป็นกลาง

 

พวกเรายังกินข้าวหอมมะลิ ไม่ได้กินหญ้านะ"

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;