ช่วยทำการเมืองแบบคนรุ่นใหม่จริงๆ หน่อย!! ธนกร ซัด ธนาธร เลิกใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือเพราะยังติดหล่มความคิดแคบๆ

ช่วยทำการเมืองแบบคนรุ่นใหม่จริงๆ หน่อย!! "ธนกร" ซัด "ธนาธร" เลิกใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือเพราะยังติดหล่มความคิดแคบๆ

Publish 2019-06-19 13:28:44


นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ตนเป็นห่วงการทำงานการเมืองของพรรคอนาคตใหม่ ที่เคลื่อนไหวโดยใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ เห็นได้ชัดเจนจากการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศเดินสายลงพื้นที่ชายทะเลโดยบอกว่ามีความตั้งใจจะแก้กฏหมายต่างๆ เพื่อพี่น้องชาวประมง แต่สุดท้ายกลับคำพูดว่าไม่มีข้อเสนอใดๆ ทำเพื่อต้องการต่อต้านคสช.เท่านั้น ตามที่นายธนพร ศรียากุล ที่ปรึกษากรมประมงออกมาระบุ ซึ่งทำให้พี่น้องชาวประมงกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของพรรคอนาคตใหม่ จะทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคมโดยไม่ได้ยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

 นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนเกรงว่าหลังจากนี้พรรคอนาคตใหม่จะเดินสายไปดำเนินการแบบนี้กับภาคเกษตรอีก จึงอยากให้นายธนาธรทำการเมืองแบบคนรุ่นใหม่จริงๆ สร้างสรรค์ ไม่ใช่วันๆ พูดแต่เรื่องสืบทอดอำนาจเผด็จการ ไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งที่วันนี้ประเทศมีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้ว อยากให้พรรคอนาคตใหม่ตรวจสอบรัฐบาลโดยใช้กลไกรัฐสภา ไม่ใช่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แค่หายใจก็ผิดแล้ว อยากให้นายธนาธรนำเสนอนโยบายหรือแนวทางการบริหารประเทศจะดีกว่า เลิกใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการ เลิกติดหล่มความคิดแคบๆ ของตัวเองได้แล้ว

 ทั้งนี้ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาธนาธรและพรรคเดินทางไป "รับฟัง" เพื่อรวบรวมข้อมูลสำหรับหาหนทางแก้ไข นั่นคือ "ปัญหาประมง" ทั้งภาคใต้ ภาคตะวันตก และล่าสุดที่ภาคตะวันออก ศักดินัย นุ่มหนู ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ จ.ตราด จัดเวทีใหญ่ เชิญชาวประมงทั่วภาคตะวันออก องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) องค์กรภาครัฐ มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในงานเสวนา "ทางออกประมงไทย" ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ , ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค พร้อมด้วย ส.ส. ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตในพื้นที่ร่วมงานคับคั่ง อาทิ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์, คารม พลพรกลาง เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไปร่วมรับฟังปัญหาของพี่น้องชาวประมงในภาคตะวันออกด้วย โดยพรรคอนาคตใหม่ยืนยัน ไม่ว่าจะเวทีก่อนหน้านี้หรือเวทีนี้ เป็นเพียงการ "รับฟัง" ปัญหาจากพี่น้องที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจการประมงในทุกภาคส่วน ทั้งประมงพาณิชย์ ประมงพื้นบ้าน เจ้าของธุรกิจแพปลา นักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ประชาชนทั่วไป ฯลฯ โดยยังไม่เคยมี "ข้อสรุป" หรือ "มาตรการ" ใดๆ ทั้งสิ้น 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน