บิ๊กตู่เผย ไม่มีจุดยืนแก้ รัฐธรรมนูญ บอกเป็นเรื่องของกฎหมาย

Publish 2019-06-03 13:35:00


เมื่อเวลา 09.35 น. ของวันที่ 3 พ.ค. 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา นาง นราพร จันทร์โอชา ได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ถนนราชดำเนิน

 

โดยในช่วงหนึ่งระหว่างเดินบริเวณคูเมืองเดิม ประชาชนได้ตะโกนบอกให้ “นายกฯสู้สู้” โดยนายกฯกล่าวย้อนถามว่า แล้วจะให้สู้กับใคร วันนี้ถ้าต้องสู้ ก็ต้องสู้กับปัญหาของบ้านเมือง โดยเฉพาะปัญหาความยากจน และผู้มีรายได้น้อย เราทุกคนต้องมาร่วมมือกัน และย่านนี้ตนทราบว่ามีคนมาทางประวัติศาสตร์ไว้เยอะอย่าให้เกิดขึ้นอีก 

จากนั้นนายกฯนั่งรถรางจากวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามมายังปากคลองตลาด โดยนายกได้กล่าวกับประชาชนว่า ใครจะสู้กับตน ตนไม่สู้ด้วยแต่ตนสู้เพื่อประชาชนกับประเทศชาติ  และร่วมมือกันทุกคนทุกฝ่ายฝากส.ส.เขตด้วย ไหนบอกว่าจะดูแลประชาชน ดูแลก็ต้องดูแล ไม่ใช่เอาปัญหามาให้รัฐบาล ต้องคิดก่อนว่าทำได้หรือไม่ได้ขั้นตอนเป็นอย่างไร 

 

 

ทั้งนี้ระหว่างนายกฯตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสนามชัย  ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ที่จะมีการโหวตเลือกนายกฯตื่นเต้นหรือไม่ นายกฯย้อนถามกลับว่า “ตื่นเต้นอะไร” ขณะเดียวกันโดยจุดที่นายกฯเดินตรวจคลองบริเวณปากคลองตลาด นายกฯกล่าวว่า คนก็สนใจแต่การเมือง การเมืองตรงโน้น แต่ตนสนใจแต่การบ้าน

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างลงพื้นที่นางกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ​ ส.ส.กทม.​พรรคพลังประชา​รัฐ​(พปชร.)​มาให้การต้อนรับด้วย

 

 

จากนั้นเวลา 11.00 น. ที่ปากคลองตลาด พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ก็เรื่องของการโหวตนายกฯตนไม่ได้เข้า ตนไม่ได้ไปโหวตในสภากับเขาด้วย เมื่อถามว่าหากนายกฯเข้าไปได้จะขอบคุณหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่าขอบคุณอะไร ขอบคุณใคร ยังไม่รู้

 

 

เมื่อถามว่าทางพรรคประชาธิปัตย์อยากได้ยินจากปากนายกฯว่าจะมีจุดยืนแก้รัฐธรรมนูญอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า "ไม่มีจุดยืนเป็นเรื่องของกฎหมาย เป็นเรื่องของขั้นตอนตามกระบวนการ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์