หน้าต่างมีหูประตูมีช่อง!? เพื่อไทย พล่าน หลัง สมศักดิ์ แฉ เจ๊หน่อย โร่พบถึงบ้าน อ้างแค่ชวนคุยตามหลักการ??

หน้าต่างมีหูประตูมีช่อง!? "เพื่อไทย" พล่าน หลัง "สมศักดิ์" แฉ "เจ๊หน่อย" โร่พบถึงบ้าน อ้างแค่ชวนคุยตามหลักการ??

Publish 2019-05-31 16:49:03


(31พฤษภาฯ) 'นายจิรายุ ห่วงทรัพย์' ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เปิดปากถึงกรณี 'นายสมศักดิ์ เทพสุทิน' แกนนำกลุ่มสามมิตร พรรคพลังประชารัฐ ที่ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงว่า 'คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์' แกนนำพรรคเพื่อไทย เคยไปหาถึงบ้านก่อนเลือกตั้งว่า "คงไม่ได้มีอะไรซับซ้อน การไปคุยกับนายสมศักดิ์ เป็นการพูดคุยช่วงก่อนเลือกตั้ง เป็นไปตามหลักการของการเมืองปกติ  ที่จะเชิญชวนให้ร่วมทางเดินแบบผู้รักประชาธิปไตย ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ"

 "แต่เมื่อนายสมศักดิ์ตัดสินใจไปทางพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอุดมการณ์การเมืองต่างจากเพื่อไทยโดยสิ้นเชิง คงไปด้วยกันไม่ได้ จึงเป็นที่มาของการกรวดน้ำคว่ำขัน ซึ่งประชาชนทั้งประเทศเห็น และเข้าใจว่านายสมศักดิ์ทำอะไร"


'นายจิรายุ' ลั่นว่า "พรรคเพื่อไทย ทำการเมืองอยู่บนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน การที่มีข่าวว่าจะมารวมกับพรรคเพื่อไทย หรือพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ถ้าไม่ได้ตำแหน่งหรือไม่ได้กระทรวงที่ตัวเองต้องการ กับพรรคพลังประชารัฐเป็นเพียงการต่อรองเพื่อประโยชน์ส่วนตัวเท่านั้น

หากมีความจริงใจที่จะมาช่วยฝ่ายประชาธิปไตยให้เอาชนะการสืบทอดอำนาจเผด็จการได้คงไม่มีใครปฏิเสธ แต่ลักษณะที่เป็นการต่อรอง ไม่ได้คำนึงถึงหลักการและผลประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชน จึงเป็นเหตุให้คุณหญิงปฏิเสธชัดๆ"

 

 นอกจากนี้ นายจิรายุ ยังกล่าวอีกว่า "พรรคเพื่อไทยถูกใส่ร้ายทางการเมืองมาตลอด แต่วันนี้พรรคเพื่อไทยได้แสดงออกและพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มีจุดยืนชัดเจน จะไม่หยิบฉวยผลประโยชน์ใดๆที่ไม่อยู่บนหลักการและไม่เป็นไปตามสัญญาที่พรรคเพื่อไทยให้ไว้กับพี่น้องประชาชน ที่สำคัญเราจะไม่ใช้ขออ้างเพื่อ อัพราคา เพราะต่อรองผลประโยชน์กันไม่ลงตัวของพรรคอื่น

 

ที่สำคัญ พูดเองเออเอง ว่าจะพากลุ่มสามมิตรสวิงโหวตมาฝ่ายประชาธิปไตยหาก ตกลงกับพลังประชารัฐไม่ลงตัว เคยถามเพื่อไทยหรือไม่ว่าจะต้อนรับหรือ ถ้าเจ๋งจริงดึง30เสียงออกมาเป็นฝ่ายค้านอิสระจะเท่กว่า ชาวบ้านจะสาธุ และจึงอยากถามว่า ทำแบบนี้ก็ได้ด้วยหรือ ..."

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน