พิเชษฐบอกอภิสิทธิ์เกิดมาเป็นสส.อย่าลาออก เผยรักจุรินทร์แต่ไม่อยากเสียมาร์ค

พิเชษฐบอกอภิสิทธิ์เกิดมาเป็นสส.อย่าลาออก เผยรักจุรินทร์แต่ไม่อยากเสียมาร์ค

Publish 2019-05-20 14:22:57


จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ที่เคยประกาศยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ก่อนการเลือกตั้งอาจตัดสินใจลาออกจากส.ส.เพื่อแสดงจุดยืน หากที่สุดพรรคตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น 

 

ต่อมานายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า เคยได้ยินข่าวมาบ้างเหมือนกันว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีสะ อดีตหัวหน้าพรรค จ่อลาออกจากสส.เพื่อแสดงจุดยืน หากพรรคปชป.เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

 

“การเมืองยิ่งกว่าลูกฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ แต่คนที่จะยืนยันเรื่องนี้ได้ดีที่สุดก็คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพียงแต่ว่าวันนี้ พรรคยังไม่มีมติไปในทิศทางใดทั้งสิ้น” นายวัชระ กล่าว

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(20 พ.ค.62)  นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล โดยระบุว่า " ชีวิตอภิสิทธิ์เกิดมาเพื่อเป็น สส. และเพื่อประชาชน “โปรดอย่าลาออก”

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นนายพิเชษฐ  ยังได้โพสต์ข้อความในกรณีดังกล่าว ว่า “ประชาธิปัตย์ รักจุรินทร์ แต่ไม่ต้องการเสียอภิสิทธิ์”

 

 

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) นัดแรก วันนี้ถึงกระแสข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคไปร่วมรัฐบาลกับพปชร. โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน