พิเชษฐบอกอภิสิทธิ์เกิดมาเป็นสส.อย่าลาออก เผยรักจุรินทร์แต่ไม่อยากเสียมาร์ค

พิเชษฐบอกอภิสิทธิ์เกิดมาเป็นสส.อย่าลาออก เผยรักจุรินทร์แต่ไม่อยากเสียมาร์ค

Publish 2019-05-20 14:22:57


จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ที่เคยประกาศยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ก่อนการเลือกตั้งอาจตัดสินใจลาออกจากส.ส.เพื่อแสดงจุดยืน หากที่สุดพรรคตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น

 

 

ต่อมานายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า เคยได้ยินข่าวมาบ้างเหมือนกันว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีสะ อดีตหัวหน้าพรรค จ่อลาออกจากสส.เพื่อแสดงจุดยืน หากพรรคปชป.เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

 

“การเมืองยิ่งกว่าลูกฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ แต่คนที่จะยืนยันเรื่องนี้ได้ดีที่สุดก็คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพียงแต่ว่าวันนี้ พรรคยังไม่มีมติไปในทิศทางใดทั้งสิ้น” นายวัชระ กล่าว

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(20 พ.ค.62)  นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล โดยระบุว่า " ชีวิตอภิสิทธิ์เกิดมาเพื่อเป็น สส. และเพื่อประชาชน “โปรดอย่าลาออก”

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นนายพิเชษฐ  ยังได้โพสต์ข้อความในกรณีดังกล่าว ว่า “ประชาธิปัตย์ รักจุรินทร์ แต่ไม่ต้องการเสียอภิสิทธิ์”

 

 

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) นัดแรก วันนี้ถึงกระแสข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคไปร่วมรัฐบาลกับพปชร. โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;