ยังมีราคาอยู่หรือ ?? สมชัย ขุด 4 เหตุผล ไม่เอา บิ๊กตู่ เหน็บเป็นรัฐบาลสีเทา??

ยังมีราคาอยู่หรือ ?? "สมชัย" ขุด 4 เหตุผล ไม่เอา "บิ๊กตู่" เหน็บเป็นรัฐบาลสีเทา??

Publish 2019-05-16 10:56:45


(16 พฤษภาคม) บนเฟซบุ๊ก Somchai Srisutthiyakorn  ซึ่งเป็นของ 'นายสมชัย ศรีสุทธิยากร' อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาระบุว่า "การไม่เอาประยุทธ์เป็นเรื่องของเหตุผล ไม่ใช่ตามกระแส ช่วง 3 เดือนของการเดินหาเสียงของผมที่สมุทรสาคร ชาวบ้านไม่น้อยถามผมว่า เอาประยุทธ์ไหม ถ้าเอาจะไม่เลือก ผมตอบว่า “ไม่เอา” ไม่ใช่เออออตามกระแส แต่ด้วยเหตุผลมากมายที่ชี้แจงได้

 

 

1. ผมว่าคุณประยุทธ์ได้ใช้เวลามากพอแล้วในการอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และไม่ถือว่ามีผลงานเด่นอะไรมากมาย สิ่งที่ทำได้เป็นเรื่องการใช้อำนาจพิเศษมากกว่าอำนาจปกติและใช่ว่าทำได้ดีนัก2.วิถีของเส้นทางเดินต่อของคุณประยุทธ์ ดูเป็นการกระทำที่ไม่ได้มุ่งหวังให้เกิดสิ่งที่ดีแก่บ้านเมือง ไม่ว่าจะเป็นร่างรัฐธรรมนูญที่บิดเบี้ยว ให้มี ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้งของฝ่ายตนและให้มีอำนาจในการเลือกนายก การเปลี่ยน กกต.ยกชุด การสร้างพรรคการเมืองที่ได้เปรียบจากนโยบายและโครงการของรัฐ

 

 

การทุ่มงบประมาณแบบประชานิยมสุดโต่งในช่วงโค้งสุดท้าย การดูดนักการเมืองที่เคยกล่าวหาว่าสร้างปัญหาให้บ้านเมืองมาอยู่เป็นพวกตนโดยมุ่งหวังการชนะเลือกตั้ง การใช้ความได้เปรียบในฐานะรัฐบาลในการระดมทุนเพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองฝ่ายตน วิถีเหล่านี้ไม่ใช่วิธีการทางประชาธิปไตยที่สมควรชื่นชม

 

3. หลายอย่างที่เกิดขึ้นในรัฐบาลคุณประยุทธ์เป็นสีเทาที่ไม่มีใครจัดการได้ เช่นเรื่องแหวนแม่นาฬิกาเพื่อน การโยกย้ายตำรวจที่ใกล้ชิดแบบไม่มีเหตุผลและตัดตอนไม่มีการสอบสวนใดๆต่อ เรื่องการได้ประมูลโครงการต่างๆของคนในครอบครัว ความไม่โปร่งใสเหล่านี้สมควรถูกตรวจสอบในรัฐบาลประชาธิปไตยที่ไม่มีคุณประยุทธ์เป็นนายกฯ

 4. บุคลิกภาพ วุฒิภาวะ การให้เกียรติผู้อื่น การรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น การยอมรับความเห็นต่าง เป็นคุณสมบัติที่ผู้นำในระบอบประชาธิปไตยควรมี แต่เป็นเรื่องที่คุณประยุทธ์ไม่คุ้นเคย คุณประยุทธ์จึงเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมในยุครัฐประหารแต่อาจไม่เหมาะสมนักสำหรับรัฐบาลประชาธิปไตย

 

 

นี่คือเหตุผลที่ผมบอกประชาชนมาตลอดในช่วงหาเสียง แม้จะได้คะแนนมาไม่มากพอที่จะเป็นผู้แทนกับเขา แต่คือคำพูดที่พูดออกไปแล้วและจะไม่ให้ใครมาบอกว่า คำพูดผมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

 

ไม่เอา ก็ คือไม่เอา ชัดมั้ย ..."

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์