เอกชัย ไม่พลาด ร่วมกิจกรรม 19 พ.ค. อ้าง เพื่อรำลึกวีรชนแยกราชประสงค์ หลังโดนรุมทึ้งสะบักสะบอมหนัก!?

"เอกชัย" ไม่พลาด ร่วมกิจกรรม 19 พ.ค. อ้าง เพื่อรำลึกวีรชนแยกราชประสงค์ หลังโดนรุมทึ้งสะบักสะบอมหนัก!?

Publish 2019-05-16 09:50:50


(16 พฤษาคม)  จากกรณี 'นายเอกชัย หงส์กังวาน' นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อเวลาราว 8 นาฬิกา 40 นาที โดยเนื้อหาระบุว่า "เมื่อสักครู่มีชาย 4 คนทำร้ายร่างกายผมที่ด้านหน้าศาลอาญา” พร้อมทั้งนายเอกชัย ยังได้โพสต์ภาพใบหน้าของตนเองที่อ้างว่าถูกทำร้าย และต่อมาได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ไพรัช ทองดอนน้อย สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ว่าถูกชายคนร้าย 3 คน รุมทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ  เหตุเกิดป้ายรถประจำทางหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก"

 

 ในเวลาต่อมา 'นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์'  หรือ 'ฟอร์ด เส้นทางสีแดง' ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงกรณีนายเอกชัย โดยเนื้อหาระบุว่า "คุณหมอ​ ทศพร เสรีรักษ์​ ตามมาให้การดูแลคุณ​ เอกชัย หงส์กังวาน​ ที่รพ​แพทย์​ปัญญา​ ซ.รามคำแหง​ 4 นอกจากบาดแผลบนใบหน้า​ ซี่โครงหัก​ 1 ซี่​ ยังพบกระดูกหัก​ 2 ที่​บริเวณ​หลังมือ​ และข้อมือขวา​ (ความคืบหน้าจะแจ้งเป็นระยะ)

 

 

Up date อาการบาดเจ็บของคุณ เอกชัย หงส์กังวาน ขณะนี้พักรักษาตัวที่รพ.แพทย์ปัญญา รามคำแหง ซ.4 ห้องพิเศษ ใช้สิทธิ์บัตรทองที่ลดค่าห้องได้ 500 บาท ต้องพักอย่างน้อย 3 คืนเพื่อดูอาการ โชคดีที่ไม่มีการบาดเจ็บที่ศีรษะ แผลที่มือไม่หนักมากแต่ที่หนักคือซี่โครงหัก 1 ซี่เพราะโดยเตะโดนกระทืบหน้าศาล

ข่าวนี้จะได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกถึงความโหดร้ายที่เผด็จการทหารอยู่เบื้องหลัง ท่านที่ประสงค์จะให้ความช่วยเหลือ เยียวยานักกิจกรรมของประชาชน สามารถให้การสนับสนุนได้ที่ ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ 256-1-14185-3 ชื่อ บช.เอกชัย หงส์กังวาน #ขอขอบคุณที่ไม่ทิ้งกันพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองแรกที่ออกมาแสดงความห่วงใยความปลอดภัยของนักกิจกรรม​กรณีคุณ​ เอกชัย หงส์กังวาน​ ถูกทำร้าย​ และผมขอเรียกร้องให้พรรคการเมือง​ฝ่ายประชาธิปไต​ยอื่นๆ​ แสดงความใส่ใจในสวัสดิภาพ​ของนักกิจกรรม​ พวกเราต่อสู้เพื่อพวกคุณ​ได้เข้าสภา​โปรดอย่าละเลยความจริงข้อนี้ ส่งดอกไม้​ มอบกระเช้า​ ให้ความช่วยเหลือเท่าที่ทำได้​ เพื่อนเฟสบุ้คที่ไกล้ชิดพรรคการเมืองกรุณาส่งข่าวด้วยครับ

 

 

ล่าสุดวันนี้ 'ฟอร์ด เส้นทางสีแดง' ได้โพสต์รูปภาพ 'นายเอกชัย' อีกครั้ง พร้อมข้อความระบุว่า "เพื่อนๆที่ทำกิจกรรม​ด้วยกันสลับกันมาเยี่ยมคุณ​เอกชัย หงส์กังวาน​ เป็นระยะ​ วันนี้​เป็นวันที่สองสังเกตดูว่าอาการบวมที่ใบหน้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด​ เขาบอกว่าวันอาทิตย์​ 19​ พ.ค.นี้จะไปร่วมกิจ​ก​รรมรำลึกวีรชนที่ราชประสงค์​ ฝากบอกพี่น้องเจอกันครับ"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์