ธีระชัย ชี้จับตา แรงบีบ ดึงสส.มีชนักติดหลังทิ้งพันธมิตร พท. จับมือ พปชร.ตั้งรัฐบาล

"ธีระชัย" ชี้จับตา "แรงบีบ" ดึงสส.มีชนักติดหลังทิ้งพันธมิตร "พท." จับมือ "พปชร."ตั้งรัฐบาล

Publish 2019-03-27 09:38:33


นนี้ (27 มีนาคม) "นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล" อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า "ข้อมูลล่าสุดกลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จากพรรคการเมืองที่ประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

ให้กลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัย นำโดยพรรคเพื่อไทย (พท.) พบมีมากกว่า 250 เสียง หรือเกินครึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ซึ่งหากเป็นความจริง การที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะชิงจัดตั้งรัฐบาลได้นั้นจำเป็นต้องใช้วิธีการบางอย่าง ดังนี้"

 

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

 “ในเมื่อจำนวน สส. ของฝั่งไม่สนับสนุนลุง มีถึง 255 (ข้อมูลล่าสุด) ขั้ว พปชร. เต็มที่ก็ต้องได้เพียง 245 แต่การระบุเป้าให้ทะลุ 270 นั้น จะเป็นได้อย่างไร ถ้าไม่มีการซื้อตัวงูเห่า หรือถ้าไม่ใช้อำนาจบีบคนที่มีคดีค้างท่ออยู่ หรือถ้าไม่มีอำนาจพิเศษขององค์กรใดเป็นตัวช่วย ตั้งเป้าตัวเลขอย่างนี้ จะเป็นได้อย่างไร ทำไมทำการเมืองแบบเดิมๆ ทั้งที่มีโอกาสมากกว่าใครที่จะเปลี่ยนให้แหวกแนวใหม่

 

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร)

 

พรรคเพื่อไทย (พท) 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แค่ข่าวลือ! "กรณ์" ย้ำ ไม่เคยเดินทางไปเจรจาตั้งรัฐบาลที่ไหนกับใครทั้งสิ้น!

"มาร์ค" หลบไป! ปชป. ตั้ง "จุรินทร์" รักษาการหัวหน้าพรรคแทน "อภิสิทธิ์" เผย ไม่ขอยุ่งจัดตั้งรัฐบาล!

ยินดีร่วมตั้งรบ.พรรคอื่น!ไมตรีบิ๊กตู่ ทอดมือประชาธิปัตย์ สายตาของผู้บรรลุโสดาบันการเมือง?

"บิ๊กตู่" ซัด ปชต.ไม่ใช่เลือกตั้งอย่างเดียว ต้องมีรบ.ที่มีความชอบธรรม ลั่น ไม่ได้ สืบทอดอำนาจ แต่ สืบทอดเจตนาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน