อุตตม แนะ ทุกพรรคฯ ยอมรับผลเลือกตั้ง-อย่าสร้างเงื่อนไข หวั่นเกิด ปฏิวัติ ซ้ำรอย โปรดมั่นใจ บิ๊กตู่  พร้อมนำ  ความสงบสู่ประเทศ ​

"อุตตม" แนะ "ทุกพรรคฯ" ยอมรับผลเลือกตั้ง-อย่าสร้างเงื่อนไข หวั่นเกิด "ปฏิวัติ" ซ้ำรอย โปรดมั่นใจ "บิ๊กตู่" พร้อมนำ ความสงบสู่ประเทศ ​

Publish 2019-03-23 15:48:43


วันนี้ (23 มีนาคม) 'นายอุตตม สาวนายน' หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสโจมตีพรรคพลังประชารัฐ และ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฐานะบุคคลที่พรรคสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี พร้อมจูงใจให้ประชาชนไม่เลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อยุติการสืบทอดอำนาจเผด็จการ ว่า

 

 

เป็นวาทะกรรมทางการเมืองที่พรรคพลังประชารรัฐเผชิญมาต่อเนื่อง ซึ่งตนมองว่าเป็นการสร้างวาทะกรรมที่นำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองและสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้ประเทศเดินหน้าไม่ได้  ทั้งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐต้องการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างโอกาสให้ประเทศเดินหน้าและให้การเลือกตั้งเรียบร้อย ผ่านการเสนอบุคคลที่มีศักยภาพลงสมัครรับเลือกตั้ง และเน้นการทำงาน รณรงค์หาเสียงในพื้นที่เข้าถึงประชาชนอย่างต่อเนื่อง"วาทะกรรมทางการเมืองเพื่อมุ่งสร้างความขัดแย้ง ผมไม่ให้ความสำคัญ และอยากขอให้ทุกพรรคนำเสนอตัวเองเพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนมากกว่าการพูดถึงแบ่งขั้ว แบ่งฝ่ายซึ่ง​ไม่เป็นประโยชน์กับใคร" นายอุตตม กล่าว

 

 

ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวถึงการท้วงติงความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ว่าใช้ตำแหน่งราชการช่วงสร้างคะแนนนิยมให้พรรค ด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนนิเดตนายกฯของพรรคย่อมถูกจับตาเป็น ที่ผ่านมาตนยืนยันว่า

พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยใช้ตำแหน่งหน้าที่เพื่อเอื้อสร้างคะแนนนิยมให้กับพรรคพลังประชารัฐ และไม่เคยพาดพิงถึงพรรคช่วงลงพื้นที่ตรวจราชการ และส่วนที่คะแนนนิยมของพรรคสูงขึ้นช่วงใกล้เลือกตั้ง ตนมองว่ามีปัจจัยจากนโยบาย, ผู้สมัคร ส.ส. และการทำงานในพื้นที่นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ พรรคจะควบคุมหรือกำกับให้อยู่ภายใต้แนวทางและนโยบายของพรรคได้อย่างไร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เชื่อว่าจะเดินไปทิศทางเดียวกัน เพราะก่อนแกนนำพรรคพลังประชารัฐเชิญพล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนนิเดตนายกฯ ได้นำกรอบนโยบายใหญ่ให้พิจารณา และท่านรับทราบดี ดังนั้นตนมั่นใจว่าพรรคกับพล.อ.ประยุทธ์จะจูนกันได้ดี ไม่มีปัญหา

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีกครั้ง จะยังใช้อำนาจแบบสั่งการเด็ดขาดนั้น ตนมองว่าจะเป็นสิ่งที่ดี ที่ต้องการผู้นำที่เด็ดขาดและเฉียบขาดในการตัดสินใจ เพราะอย่าลืมว่าหลังการเลือกตั้งรัฐบาลที่จะบริหาร จะเป็นรัฐบาลผสม จากหลายพรรคการเมือง ดังนั้นจึงต้องการผู้นำรัฐบาลที่มีความเฉียบขาด

 

 

 "หลังการเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่คนที่จะถูกมองว่าเป็นเผด็จการอีกต่อไป เพราะท่านคือนายกฯที่มาจากการเลือกของประชาชน  และพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นผู้ที่นำความสงบ ความผาสุขที่แท้จริงสู่ประเทศไทย ให้ประเทศเดินหน้าไปสู่อนาคตอย่างมีความหวัง" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

 

ทั้งนี้ 'นายอุตตม' ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า "พรรคยืนยันจะยึดแนวทางของการสร้างความสงบของประเทศ เพื่อประโยชน์และความสุขของประชาชน ดังนั้นไม่ว่าผลเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร พร้อมยอมรับผลเลือกตั้ง และทุกฝ่ายต้องยอมรับ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปสู่การจัดตั้งรัฐบาล และทุกฝ่ายไม่ควรสร้างเงื่อนไขที่นำไปสู่ความขัดแย้งเหมือนอดีต และปัญหาการเมืองต้องวนกลับมาสู่การแก้ปัญหาด้วยการรัฐประหารอีก โดยตนไม่ต้องการให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเดิมอีก"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน