แทน เทือกสุบรรณ เดือดจัด! แกนนำพรรคอ้างทางเลือกคนรุ่นใหม่ ปลูกเมล็ดพันธุ์พิษชั่วร้าย ชัดเจนคิดอะไร?

แทน เทือกสุบรรณ เดือดจัด! แกนนำพรรคอ้างทางเลือกคนรุ่นใหม่ ปลูกเมล็ดพันธุ์พิษชั่วร้าย ชัดเจนคิดอะไร?

Publish 2019-03-16 11:07:50


จากกรณีที่วันนี้(16มี.ค.) นายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชาย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวTan Thaugsuban ถึงเรื่องราวที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากการที่การให้สัมภาษณ์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กับสื่อฉบับหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่ช่วงหนึ่งนายธนาธรพูดในทำนองว่า เป็นเพียงวาทกรรม ซึ่งเมื่อข้อความบทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกมาก็ทำให้มีเสียงตำหนิเป็นอย่างมาก เพราะคนไทยทั้งประเทศต่างก็รู้ดีว่าปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนั้นเป็นมาอย่างไร เป็นสิ่งที่นอกจากคนไทยทั้งประเทศน้อมรับนำมาใช้ปฏิบัติแล้ว แม้กระทั่งต่างประเทศก็ยังยอมรับเทิดทูนนำไปใช้ด้วย
 

ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง​ เป็นแนวคิดที่มหาบุรุษผู้ยิ่งใหญ่​ พ่อหลวงของแผ่นดิน​ ได้ใช้ประสบการณ์​ ตลอดทั้งพระชนม์ชีพของพระองค์ท่าน กลั่นกรองออกมา​ เพื่อทิ้งไว้ให้เป็นมรดกของปวงชาวไทย​ ได้ใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนเอง​

 

ลมที่ผายออกมาจากปากของนายธนาธร เหยียบย่ำหัวใจของคนไทย​ทั้งชาติ​

 

อย่ามาอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ​ ต้องฟังให้ครบ​ เราฟังมาครบมาก คำพูดที่เหล่าบรรดาแกนนำของพรรคที่ได้ชื่อว่า “เป็นทางเลือกใหม่ ของคนรุ่นใหม่” ที่พูดกันหลายครั้ง หลายวาระ แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน​ว่าพวกคนกลุ่มนี้คิดอะไรอยู่ เป็นการชั่วร้ายเพียงใด

 

 

  

 

ที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือ​ คนกลุ่มนี้พยายามปลูกเมล็ดพันธุ์พิษ​ ลงในหัวใจของคนรุ่นใหม่​ ลองพิจารณากันดูว่าถ้าต้นไม้พิษเหล่านี้​ เติบโตขึ้นออกดอกออกผล​ ประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราจะเป็นอย่างไร

 

ผมขอวิงวอน​ น้องๆ คนรุ่นใหม่ของชาติ​ โปรดตั้งสติอีกครั้ง แล้วพิจารณาด้วยเหตุ ด้วยผล​ ด้วยปัญญา​ ไตร่ตรองสิ่งต่างๆที่กลุ่มคนกลุ่มนี้​ พูด​ออกมา​ แล้วจะรู้ และเข้าใจได้ว่า พวกเขามีแต่เนื้อในที่เน่าเหม็นอยู่ภายใน ลมปาก วาทะกรรมต่างๆ ที่สื่อออกมานั้น ดูดี ก็เป็นเพียงแค่เปลือกนอกที่ดูสวยงาม​เท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thaugsuban
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;