มาร์คคอนเฟิร์ม! เจ้าตัว นอนยัน ประชาธิปัตย์ไม่ร่วมกับเพื่อไทยแน่นอน! ...

มาร์คคอนเฟิร์ม! "เจ้าตัว" นอนยัน ประชาธิปัตย์ไม่ร่วมกับเพื่อไทยแน่นอน! ...

Publish 2019-03-12 09:15:13


ติดตามกันต่อเนื่องกับประเด็นฮอตฮิตข้ามวันข้ามคืน! สำหรับการประกาศจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สืบเนื่องจากกรณีวันที่10 มีนาคม ที่ผ่านมา 'นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้อัดคลิป ลงแฟนเพจ Abhisit Vejjajiva โดยเป็นการประกาศจุดยืนชัดๆของตนเอง ที่จะไม่สนับสนุน 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ เพราะ การสืบทอดอำนาจ สร้างความขัดแย้ง และขัดกับอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ "ประชาชนเป็นใหญ่"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "สุริยะ"ถามกลับ"อภิสิทธิ์" หลังประกาศไม่ร่วมพลังประชารัฐ แสดงว่าจะไปร่วมกับเพื่อไทย??

 

 ต่อกรณีดังกล่าวเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ถึงขนาดที่ว่า คนเคยสนิทและผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันขึ้นนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี อย่าง 'นายสุเทพ เทือกสุบรรณ' แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ประกาศกล่าวตอนหนึ่งระหว่างปราศรัยที่ สวนพระนารายนณ์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ระบุว่า

 

 

"ที่จริงผมไม่อยากพูดถึงเลยนะครับ ผมออกมาจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ 37 ปี ผมเป็นเลขาธิการพรรค เป็นผู้บริหารพรรคคนสำคัญคนหนึ่ง และผมบอกกับพี่น้องตรง ๆ ผมเป็นคนทำให้อภิสิทธิ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าไม่ใช่เพราะผม ผมไม่รู้ว่าชาติหน้ามันจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นี่แหลงกันตรง ๆ" 

อ่านข่าวที่เกี่่ยวข้อง : "สุเทพ" ประกาศถาม "มาร์ค" อยากเป็นนายกฯจนลืมหัว..แล้วใช่มั้ย! "อภิสิทธิ์" สำนึกบุญคุณซะบ้าง มีวันนี้เพราะใคร?"แต่วันนี้อภิสิทธิ์มาประกาศแล้ว ออกทีวีแล้ว ประกาศแล้วว่าเลือกตั้งคราวนี้เขาประกาศจุดยืนเลย เขาไม่สนับสนุนประยุทธ์ จันทรโอชา แน่นอน เขาไม่เอา ผมก็ข้องใจ อยากจะถามอภิสิทธิ์ว่า ตกลงอภิสิทธิ์ยืนข้างเดียวกับทักษิณเต็มตัวแล้วใช่มั้ย นี่แสดงว่าถ้าฝ่ายทักษิณเทคะแนนให้อภิสิทธิ์เป็นนายกฯ เอาทันทีใช่มั้ย นี่แสดงว่ามึงอาจอยากจะเป็นนายกฯจนลืมหัวกูแล้วใช่มั้ย" นายสุเทพ กล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม ความเคลื่อนไหวล่าสุด เมื่อเวลา 22 นาฬิกา 42 นาที ของวานนี้ 'นายอภิสิทธิ์' ส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่า "ตอนนี้มีความพยายามบิดเบือนคำแถลงเมื่อวานว่าประชาธิปัตย์จะจับมือกับเพื่อไทย  ผมขอยืนยันตามที่พูดไว้ในหลายเวทีว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ร่วมกับพรรคเพื่อไทยครับ"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ผู้คอยช่วยเหลืออภิสิทธิ์ ตั้งแต่สงกรานต์เลือด ม็อบนปช.53เป็นหน.คุมสถานการณ์ฉุกเฉินเอง

อภิสิทธิ์หยอดคำหวานอาสาแก้เศรษฐกิจให้ชาวใต้

งูเห่าการเมือง!! "เฉลิม" จวกหนัก"อภิสิทธิ์" สำนึกบุญคุณทหารบ้าง ซัดเล่นการเมืองคับแคบ!!

ขอพึ่งบารมีนายหัวชวน!!“อภิสิทธิ์” นำทีมปชป.ปราศรัยใหญ่ศาลาประชาคม อ.ทุ่งสง “ครบ 50 ปีนายชวน”ขอ 50 ที่นั่งทั้งภาคใต้

ศึกในปชป.สงขลาเดือด!! อภิสิทธิ์ “ล้างบาง”..สายหนุนหมอวรงค์? หัก”วิรัตน์” ส่ง “ไพร” ชิงส.ส.แทน !!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน