แค่ไม่โกง ก็ช่วยชาติได้ ! โจ นูโว เผย เป็นพสกนิกรของพระมหากษัตริย์ที่จะทำความดีให้ประเทศชาติต่อไป

แค่ไม่โกง ก็ช่วยชาติได้ ! "โจ นูโว" เผย "เป็นพสกนิกรของพระมหากษัตริย์ที่จะทำความดีให้ประเทศชาติต่อไป"

Publish 2019-03-08 17:03:56


เป็นเรื่องเป็นราวกันมาระยะนึง และลุ้นกันมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับความเคลื่อนไหว ของ'พรรคไทยรักษาชาติ' พรรคการเมืองที่ถูกตราหน้าว่าเป็น 'นอมินี ทักษิณ ชินวัตร' หลังจากได้เสนอพระนามของ'ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี' เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ต่อมาในค่ำคืนของวันเดียวกัน พระราชโองการประกาศ การนำสถาบันเบื้องสูง มาข้องเกี่ยวกับการเมือง ถือเป็นเรื่องที่ “มิบังควร”

 

 

แต่แล้ว ณ.วันนี้ ก็เป็นที่ชัดเจนแล้ว สำหรับกรณีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ วานนี้ (7 มีนาคม)  ส่วนประเด็นข้อกล่าวอ้าง ว่าด้วยเรื่องเจตนาของพรรคไทยรักษาชาติ องค์คณะคุลาการศาลรัฐธรรมนูญ  เห็นความตามบทบัญญัติกฎหมายว่า  เมื่อกฎหมายบัญญัติเพียงแค่ “อาจเป็น” ก็หมายถึงความจำเป็นต้องห้ามไม่รอให้ผลเสียหายใด ๆ เกิดขึ้นในอนาคต  โดยเฉพาะการกระทำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  ซึ่งถือเป็นการดับไฟใหญ่ตั้งแต่ต้นลมไม่ให้ลุกลามเป็นมหันตภัย  องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจึงมีมติให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ
 
สำหรับการพิจารณาความผิด  องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้เพิกถอนสิทธิคุณสมบัติรับเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ แต่ด้วยเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่มีเจตนาล้มล้างการปกครอง   แลกรณีการเสนอชื่อแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี  เป็นขั้นตอนการกระทำเพียงเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี

จึงมีมติให้ตัดสิทธิเลือกตั้ง 10  ปี นับวันจากวันวินิจฉัยให้ยุบพรรค  ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3  ให้ตัดสิทธิ์รับสมัครเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติเป็นเวลา 10 ปี   นับวันจากวันวินิจฉัยให้ยุบพรรค และมีมติเอกฉันท์ห้ามรายชื่อ กก.บริหารพรรคไทยรักษาชาติ  จัดตั้งพรรคการเมืองใหม่  รวมถึงเข้าร่วมเป็น กก.บริหารพรรคการเมืองใดเป็นเวลา  10 ปี 

 

 ต่อกรณีดังกล่าวก็ส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่  ในขณะเดียวกัน 'โจ นูโว' หรือ 'จิรายุส วรรธนะสิน'  นักร้อง-ศิลปิน ที่มักแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ทางการเมืองไทยที่เกิดขึ้นอยู่หลายครั้งหลายครา

กระทั่งล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปแสดงความคิดเห็นลงอินสตาแกรม โดยเนื้อหาระบุว่า "ถึงแม้ผมไม่ได้ตั่งพรรคการเมืองจึงไม่มีโอกาสถูกยุบพรรค เป็นแค่พสกนิกรของพระมหากษัตริย์แต่ผมก็จะทำความดีให้ประเทศชาติต่อไปเท่าที่ทำได้ ไม่โกงไม่กินเสียภาษีตามปกติเป็นคนดีโดยธรรมชาติ ก็ช่วยชาติได้แล้วครับ ไม่ต้องคิดการใหญ่โต"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โจ นูโว ลั่น "อย่าเลื่อนเลือกตั้ง" ยกเลิกไปเลย! ... ไม่ใช่ "ไม่เลือก" แต่จำเป็นต้อง "เลื่อน"
-"โจ นูโว" จัดหนัก! อย่ายกย่องคนเลวเข้าไปในสภา..เผยเหตุทำไมต้อง "รัฐประหาร" ตอกกลับรู้จักประชาธิปไตยกันจริงไหม..?
-"โจ นูโว" โพสต์ไม่สบายใจ เรียกคนเงินน้อยว่า "รากหญ้า"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;