เจิดจรัสเฉิดฉาย..สะกดทุกสายตา! เปิดตัว ผู้สมัครสส. พรรคพลังประชารัฐ ดีกรีเภสัชกรหญิง รุ่นใหม่ไฟแรง

เจิดจรัสเฉิดฉาย..สะกดทุกสายตา! เปิดตัว ผู้สมัครสส. "พรรคพลังประชารัฐ" ดีกรีเภสัชกรหญิง รุ่นใหม่ไฟแรง

Publish 2019-02-19 13:56:32


 

วันนี้ 19 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภญ.นพวรรณ หัวใจมั่น ผู้สมัครสส.เขตบางเขน พรรคพลังประชารัฐ เดินทางทำบุญตักบาตรเนื่องในวันมาฆบูชา ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร(บางเขน) ด้วยชุดสีขาว พร้อมกับประชาชนชาวบางเขนเป็นจำนวนมาก  โดย ภญ.นพวรรณ  กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาทำบุญตักบาตรในร่วมกับชาวบางเขน  โดยขอให้ทุกคนทำความดีละเว้นความชั่ว  รักและสมานฉันท์กัน  ร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาประเทศ

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภญ.นพวรรณสวมชุดสีขาวร่วมทำบุญตักบาตรพร้อมกับประชาชนชาวบางเขนเป็นจำนวนมากเนื่องในวันมาฆบูชา ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร(บางเขน) โดย ภญ.นพวรรณ  กล่าวว่า ในวันมาฆบูชาปีนี้รู้สึกดีใจที่ได้ปฏิบัติตนตามหน้าที่พุทธศาสนิกชน และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำบุญตักบาตรร่วมกับชาวบางเขนในครั้งนี้ ขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยวันพระใหญ่นี้อยากเชิญชวนทุกคนทำความดีละเว้นความชั่ว  รักและสมานฉันท์กัน  ร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาประเทศ

สำหรับภาพรวมการลงพื้นที่ ได้รับการตอบรับจากประชาชนชาวบางเขนเป็นอย่างยิ่ง และหลังจากนี้จะลงพื้นที่เพื่อพบปะรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงค่ำวันนี้ภญ.นพวรรณ จะเข้าร่วมกิจกรรมเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา  พร้อมถือโอกาศนี้เชิญชวนประชาชนละแวกใกล้เคียงเข้าร่วมเวียนเทียนด้วยที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร(บางเขน)
ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเวปไซต์ พรรคพลังประชารัฐได้ทำการสัมภาษณ์พิเศษ ภญ.นพวรรณ ทั้งปูมหลังด้านการศึกษาและวิสัยทัศน์ด้านการเมืองที่น่าสนใจ โดยระบุว่า

ประวัติการศึกษา 
พ.ศ.2547  มัธยมตอนปลาย  โรงเรียนสายน้ำผึ้งในพระอุปถัมภ์
พ.ศ.2553  ปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์  มหาวิทยาลัยรังสิต
พ.ศ.2558  ปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการสื่อสาร  การตลาด มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น

Q : ทำไมถึงสนใจงานการเมือง ?

A : อ้อ มองว่า การเมืองอยู่รอบๆ ตัวเรามาตลอด ที่สำคัญอ้อเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งและเห็นปัญหาสังคม ปัญหาของชุมชน ทำให้รับรู้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งจุดนี้ถ้าได้มาทำงานการเมืองเราก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้เพราะเรารับรู้ปัญหามาตลอด

Q : สามารถนำความรู้ด้านเภสัชกรและนิเทศศาสตร์มาประยุกต์ใช้กับงานการเมืองได้อย่างไรบ้าง ?

A : ความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาช่วยได้มาก เพราะเมื่อลงพื้นที่ อ้อ พบว่า ปัจจุบันสังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย และเห็นถึงปัญหาสุขภาพ การที่เราเรียนเภสัชกรมาสามารถนำมาใช้ได้จริง โดยนำความรู้มาเสนอเป็นนโยบาย เพราะโรคเบาหวาน ความดัน ผู้สูงอายุเป็นกันมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "พรรคพลังประชารัฐ" แถลงแล้ว ปม คลิปบังคับสมัครเป็นสมาชิกแลก "บัตรคนจน" เหตุเข้าใจคลาดเคลื่อน เตรียมเข้าแจ้งความQ : ทำไมถึงเลือกลงสมัคร ส.ส. กทม.เขตบางเขน ?

A : อ้อ มีร้านขายยาอยู่ในเขตบางเขน จึงเห็นปัญหาในชุมชนเขตบางเขน อ้อจึงอยากช่วยเหลือคนที่อยู่ในพื้นที่เขตบางเขน เพราะอ้อเห็นและเข้าใจชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องในเขตบางเขนเป็นอย่างดี

Q : ถ้าได้รับเลือกให้เป็น ส.ส.เขตบางเขน จะแก้ปัญหาอะไรเป็นเรื่องเร่งด่วน ?

A : พื้นที่บางเขนจะมีปัญหาเรื่องมลพิษ  ส่วนหนึ่งเกิดจากการก่อสร้างรถไฟฟ้า และการก่อสร้างคอนโด จากการลงพื้นที่พบว่า ในเขตบางเขนมีผู้สูงอายุเป็นจำนวนมาก ซึ่งในอนาคตจะมีผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นไปอีก ดังนั้นเราต้องมีสาธารณะสุขเข้าไปให้คำแนะนำในเรื่องของการดูแลสุขภาพ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดี ในอนาคตถ้ามีโอกาสได้เป็นตัวแทนของคนบางเขนเข้าไปทำงานการเมืองก็จะผลักดันเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

Q : เหตุผลอะไรที่พี่น้องเขตบางเขนควรเลือก “คุณอ้อ” ?

A : ควรเลือกอ้อ เพราะอ้อเป็นคนรุ่นใหม่ อ้อมีความคิดใหม่ที่คิดทำ คิดสร้าง และคิดพัฒนาให้กับเขตและชุมชนของเรา  เพราะฉะนั้นทุกปัญหา อ้อจะลงพื้นที่และนำมาเสนอเป็นนโยบายให้กับพรรค ถ้าเลือกอ้อแล้ว อ้อจะลงพื้นที่จริง ไม่ทิ้งประชาชนและจะทำอย่างต่อเนื่องและทำตลอดไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พรรคพลังประชารัฐ" ควง "มาดามเดียร์" ลุยดาดหาเสียง "พุทธิพงษ์" ใจชื้นกระแสตอบรับดี ยัน ประชาชนให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" นายกฯ อีกสมัย!    
โค้งสุดท้าย! "พรรคพลังประชารัฐ" ย้ำ เตือนผู้สมัคร ส.ส.-สมาชิก ปฏิบัติตัวตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์