โนสน..โนแคร์! อุตตม เมิน ปม เรืองไกร ยื่นสอบคุณสมบัติ บิ๊กตู่ ยืนยัน ไม่ขัดกฎหมาย  เชื่อ 24 มี.ค.ยังมีเลือกตั้ง

โนสน..โนแคร์! "อุตตม" เมิน ปม เรืองไกร ยื่นสอบคุณสมบัติ "บิ๊กตู่" ยืนยัน ไม่ขัดกฎหมาย เชื่อ 24 มี.ค.ยังมีเลือกตั้ง

Publish 2019-02-12 10:37:23


วันที่ 12 กุมภาพันธ์ "นายอุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ "นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ" สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. ขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะฝ่ายกฎหมายของพรรคได้ดำเนินการดูแลเรื่องนี้ ไม่มีอะไรขัดระเบียบและกฎหมาย ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ฐานะของนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ขัดต่อรัฐธรรมนูญ จึงมองว่าเรื่องนี้ไม่มีประเด็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดยอดงานเบี้ย!! "เรืองไกร"ปรี๊ดไอเดีย ร้องกกต."บิ๊กตู่"ขาดคุณสมบัติชิงนายกฯ

 

ส่วนแนวทางที่นายกรัฐมนตรีจะมาช่วยหาเสียงนอกเวลาราชการนั้น นายอุตตมบอกว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังหารือเรื่องนี้อยู่ แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการเป็นไปตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ถูกกล่าวหาว่าเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะพรรคก็อยากให้นายกรัฐมนตรีมีส่วนร่วมกับพรรคทั้งทางนโยบายและการรณรงค์หาเสียง แต่ก็ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายว่าสามารถทำได้แค่ไหน อย่างไร ทั้งนี้กระแสของพรรคพลังประชารัฐดีวันดีคืน ยิ่งพล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับเป็นนายกฯของพรรค กระแสก็ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บิ๊กตู่ " ตอบรับ "พรรคพลังประชารัฐ" ว่าที่นายกฯเพียงหนึ่งเดียว!...นำพาประเทศสู่ความรุ่งเรืองทั้งนี้ "นายอุตตม" ยังเปิดเผยถึง "กรณีการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ จะทำให้เกิดความได้เปรียบกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ว่า เรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กำลังดำเนินการทำงาน ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ก็ขอทำงานต่อไปไม่วอกแวก เรื่องที่เกิดกับพรรคการเมืองอื่น ไม่ขอให้ความเห็น"

 

 

สำหรับกรณีที่หลายพรรคการเมืองกังวลว่าจะมีการรัฐประหารและจับดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดในช่วงสัปดาห์นี้นั้น นายอุตตม ยังเชื่อมั่นว่า กระบวนการเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยยังดำเนินไป การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมอย่างแน่นอน และขอให้ทุกฝ่ายสร้างบรรยากาศการเลือกตั้ง ที่คนไทยอยากเห็นไม่ใช่บรรยากาศของการทำลายล้างหรือความขัดแย้ง"เราเชื่อว่า ประเทศไทย กำลังเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตย ที่เป็นของคนไทยทุกคน 24 มี.ค. ยังมีเลือกตั้งตามเดิม วันนี้จึงอยากเชิญชวนทุกฝ่ายมาร่วมกันสร้างบรรยากาศการเลือกตั้ง ที่คนไทยอยากเห็น ไม่ใช่บรรยากาศทำลายล้าง หรือ แตกแยก อย่าทำเลย มาสร้างบรรยากาศให้คนไทยเชื่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะบริสุทธิ์ ยุติธรรม" นายอุตตม ระบุ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เคลียร์ชัด! "บิ๊กตู่" ตอบรับเทียบเชิญ "พปชร." นั่งบัญชีนายกฯพรุ่งนี้ ยันเป็นมิตรทุกพรรค ร่วมงานได้ถ้าไม่มีคดี!

สื่อนอกตีข่าว "ทูลกระหม่อม" ลงชิงเก้าอี้นายกฯ โควต้าทษช. "บิ๊กตู่"ยันคิดรอบคอบร่วมพลังประชารัฐ พร้อมสละชีวิตป้องแผ่นดินไทย

"บิ๊กตู่" ผงาด! กวาดเรียบเบอร์ 1 ทุกโพลล์ "พรรคพลังประชารัฐ" ลั่น เป็นนายกฯที่ใช่ เหมาะสมที่สุด

ผู้นำที่เหมาะสมที่สุด! 11 เหตุผล ที่ต้องเลือก "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯคนต่อไป

สู้ไม่ถอย! "พุทธิพงษ์" ตอกชัด วันนี้รู้หมดแล้วใครทำร้ายประเทศ ยืนยันจะเคียงข้าง "บิ๊กตู่" ต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน