เพื่อชาติระทม อุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติเสียชีวิตแล้ว

เพื่อชาติระทม "อุสมาน ลูกหยี" ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติเสียชีวิตแล้ว

Publish 2019-02-05 14:08:14

  วันที่ 5 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน "นายอุสมาน ลูกหยี" ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคหัวใจ ในเวลา 11.23 น.วันนี้(5 ก.พ.62) ที่โรงพยาบาลวิภาราม ถนนพัฒนาการ โดยญาติได้นำศพไปประกอบพิธีศาสนาที่มัสยิด รูฮฮูลลอฮ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 6 ก.พ. เวลา 11.00 น.

 

   ทางด้านของ "นายจตุพร พรหมพันธุ์" ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า “ด้วยจิตคารวะ คือนักสู้ตัวจริง ยิ่งกว่าสู้ มีหัวใจดำรงอยู่ด้วยศักดิ์ศรี ประชาธิปไตยเทิดไว้ในใจนี้ อาลัย อุสมาน ลูกหยี ที่เรารัก ขอให้น้องชาย ผู้ร่วมเป็นร่วมตาย ให้อยู่กับพระผู้เป็นเจ้า พี่ไม่มีวันลืมลูกหยี ขอบคุณทุกอย่าง ชาติหน้าพบกัน พี่รักลูกหยีมาก

 

 

 


  อย่างไรก็ตาม ขณะที่วานนี้ (4 กุมภาพันธ์) "นายจตุพร" พูดถึง "นายอุสมาน ลูกหยี" ว่า "หัวใจหยุดเต้นไป 3 ครั้ง นอนสลบ วันนี้เป็นคืนที่ 2 กำลังย้ายโรงพยาบาลซึ่งมีความชำนาญเกี่ยวกับการผ่าตัดหัวใจ กำลังให้ออกซิเจนให้ยา หวังว่าจะฟื้นเหมือนเดิม วันที่ประชุมพรรคเพื่อชาติที่ห้องประชุมอภิวันท์ วิริยะชัย ยังปราศรัยด้วยท่าทีแข็งแรง แต่เขามีสังขารอย่างนี้ในฐานะที่ติดตามตนมา 30 ปี อยู่ค่อนชีวิต"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สองกรณีในเรื่องเดียวกัน "เพื่อชาติ-อนาคตใหม่" ความเหมือนที่ไม่ต่าง

ชักแม่น้ำทั้งห้า? "จตุพร" โร่แถลง เหตุผู้สมัคร ส.ส. "พรรคเพื่อชาติ" แจ้นเปลี่ยนชื่อตามนายใหญ่ หวังคะแนนเสียง!

"จตุพร" ใจระส่ำ! "ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ" หัวใจหยุดเต้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา