รองหัวหน้าพปชร. จวกพรรคเก่า ละเลย เมืองคอน ที่เคยยิ่งใหญ่เกือบ2000ปี ตกต่ำถึงขีดสุด ย้ำเลือก พปชร. ต้องก้าวสู่ ด้ามขวานประชารัฐ

"รองหัวหน้าพปชร." จวกพรรคเก่า ละเลย "เมืองคอน" ที่เคยยิ่งใหญ่เกือบ2000ปี ตกต่ำถึงขีดสุด ย้ำเลือก พปชร. ต้องก้าวสู่ "ด้ามขวานประชารัฐ"

Publish 2019-02-05 09:19:44


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่า "เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวระหว่างการปราศรัย ว่า ตนทราบว่าจ.นครศรีธรรมราชเป็นเมืองเก่าแก่ มีความยิ่งใหญ่มายาวนานเกือบ 2,000 ปี แต่ไม่น่าเชื่อว่า ในวันนี้จ.นครศรีธรรมราชจะมีความเป็นอยู่ตกต่ำเช่นนี้ ปล่อยให้เป็นเช่นนี้ได้อย่างไร โดยเฉพาะ 26 ปีที่ผ่านมานักการเมืองเก่าๆของนครศรีธรรมราช เขาทำอะไรกันอยู่ จึงปล่อยให้บ้านเมืองเป็นอย่างนี้ ไม่น่าเชื่อ และหากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลเรามีเป้าหมายที่จะพัฒนานครศรีธรรมราชให้เจริญรุ่งเรื่องมากกว่านี้ให้ได้ ในภาคใต้เมืองที่มีรายได้จากการท่องเที่ยว เช่น สุราษฏร์ธานี ภูเก็ต เป็นต้น ล้วนมีรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำจากการท่องเที่ยว ต่อไปนครศรีธรรมราชจะต้องเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยว ที่สร้างรายได้สูงเช่นเดียวกับจังหวัดอื่นๆ

 

 

 

"เราอนุมัติงบประมาณช่วยเหลือประชาชนผ่านโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต่อไปเราจะเพิ่มคน เพิ่มบัตรมอบให้กับประชาชนให้มากขึ้น ชาวนครศรีธรรมราชที่ตกหล่น ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่รัฐ ทุกคนจะต้องได้รับ" นายสุวิทย์ ระบุ

 

 


 นอกจากนี้ "นายสุวิทย์" ยังกล่าวอีกว่า "เราจะสานต่อทุกโครงการที่เป็นประโยชน์ของประชาชนภายใต้โครงการประชารัฐ เช่น การจ่ายเงินอุดหนุนให้คุณแม่ทุกคนที่คลอดบุตร หรือคุณแม่ประชารัฐ ผู้สูงอายุประชารัฐ ผู้พิการประชารัฐ เขาเหล่านี้จะต้องมีเงินอุดหนุนช่วยเหลือจากรัฐบาล เราจะเน้นในเรื่องความเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน นครศรีธรรมราชจะต้องเปลี่ยนแปลง ภาคใต้จะต้องเปลี่ยนแปลง และประเทศนี้ต้องเปลี่ยนแลงไปสู้สิ่งที่ดีกว่านี้ โดยเฉพาะในส่วนของภาคใต้จะต้องก้าวสู่การเป็น “ด้ามขวานประชารัฐ” ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะก้าวข้ามความขัดแย้งนำประเทศชาติ และประชาชนไปสู่ความอยู่ดี กินดีอย่างถาวรให้ได้ ขอเพียงประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐทุกพื้นที่เท่านั้น ทุกอย่างก็จะเป็นจริงในทันที"

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;