ชักแม่น้ำทั้งห้า? จตุพร โร่แถลง เหตุผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติ แจ้นเปลี่ยนชื่อตามนายใหญ่ หวังคะแนนเสียง!

ชักแม่น้ำทั้งห้า? "จตุพร" โร่แถลง เหตุผู้สมัคร ส.ส. "พรรคเพื่อชาติ" แจ้นเปลี่ยนชื่อตามนายใหญ่ หวังคะแนนเสียง!

Publish 2019-02-04 15:28:31สืบเนื่องจากกรณีวันนี้ 4 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พรรคการเมืองต่างๆทยอยเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

แต่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เมื่อพบว่าผู้สมัครพรรคเพื่อชาติหลายคน ได้เปลี่ยนชื่อจากเดิม เพื่อมาเป็นชื่อ "ทักษิณ" และ "ยิ่งลักษณ์" โดยหวังว่าจะทำให้ประชาชนจดจำและได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยมีผู้สมัครชายถึง 6 คนได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นทักษิณ
  

โดยนายสด ฟอกสันเทียะ หนึ่งในผู้เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ ได้เผยว่าที่เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ เพราะทักษิณนำความเจริญสู่ประเทศไทย ผู้นำทั่วโลกรู้จักท่านทักษิณหมด ที่ผมเปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณเพราะทักษิณอยู่ในหัวใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นคนรากหญ้าหรือคนชั้นกลาง ทักษิณอยู่ในหัวใจ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ บ้านเราทั่วโลกรู้จักหมด

 

ขณะที่นางกนกวรรณ เพชรรักษา ที่ได้เปลี่ยนชื่อเป็นนางยิ่งลักษณ์ ให้เหตุผลว่าการเปลี่ยนชื่อเป็นยิ่งลักษณ์ เพราะอยากให้คนจดจำได้ง่ายและเป็นกุศโลบายที่จะนำมาใช้ในการหาเสียง เพราะท่านได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมมาก่อน ไม่อยากให้พี่น้องประชาชนลืมและอยากให้จดจำตลอดไป และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตนเองที่จะได้ชื่อเหมือนผู้นำหญิงหนึ่งเดียวที่มีชื่อนี้
 ล่าสุดวันเดียวกัน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติกล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าทางพรรคไม่ได้บอกให้เปลี่ยนชื่อแต่อย่างใด เข้าใจว่าผู้สมัครได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนและตัดสินใจกันเปลี่ยนชื่อ ตนมาทราบว่าผู้สมัครของพรรคเปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันรับสมัครรับเลือกตั้ง 

"มองว่าการเปลี่ยนชื่อ เป็นความเชื่อและเสรีภาพ ตนเคารพในการตัดสินใจของแต่ละคน และคิดว่าการเปลี่ยนชื่อดังกล่าวผู้สมัครมีความเชื่อว่าจะเป็นที่จดจำของประชาชน ส่วนการตัดสินใจใดๆก็เป็นเรื่องของประชาชนในวันเลือกตั้ง" นายจตุพร กล่าว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย