บรรยากาศวันแรก คึกคัก! เริ่มแล้วจับสลากหมายเลขผู้สมัคร ส.ส.กทม. 30 เขต

บรรยากาศวันแรก คึกคัก! เริ่มแล้วจับสลากหมายเลขผู้สมัคร ส.ส.กทม. 30 เขต

Publish 2019-02-04 10:32:22


วันที่ 4 กุมภาพันธ์ - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 8 นาฬิกา 25 นาที เจ้าหน้าที่ กกต. กทม.ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ขณะนี้มีผู้สมัครมาลงทะเบียนเฉลี่ยเขตละ 15 คน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเสริมเก้าอี้ในส่วนของผู้สมัครเพิ่มอีก 5 ตัว เพราะในเบื้องต้นเตรียมเก้าอี้ไว้เพียง 10 ตัว ไม่เพียงพอกับจำนวนผู้สมัคร

 

 

 

 


   จากนั้น ต่อมาเวลา 8 นาฬิกา 30 นาที "น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์" ผอ.กกต. ประจำกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจงขั้นตอนการรับสมัคร ว่า "ผู้สมัครที่เดินทางมาถึงก่อนเวลา 08.30 น. ให้ถือว่ามาพร้อมกัน หากตกลงกันได้ก็จะให้จับสลากหมายเลขตามลำดับที่ตกลงกัน หากตกลงกันไม่ได้จะต้องจับสลาก 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเป็นการจับลำดับในการจับสลาก และครั้งที่ 2 จับหมายเลขที่ใช้ในการสมัครรับเลือกตั้ง.  พร้อมย้ำว่าหลังได้รับหมายเลขแล้วขอให้กลับไปสำรวจป้ายหาเสียงของตนเอง ไม่ให้อยู่ในบริเวณที่ห้ามปิดประกาศ เช่น หน้าปากซอย ป้ายรถประจำทาง หรือบริเวณที่กีดขวางการจราจร บดบังสายตาเป็นอันตรายต่อการขับขี่ยานพาหนะ หากพบข้อผิดพลาดให้รีบแก้ไข"

 

    นอกจากนี้ สำหรับบรรยากาศในวันรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม.ทั้ง 30 เขต เป็นวันแรก หัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคการเมือง เดินนำทีมผู้สมัครเข้ามาลงทะเบียนรอการจับสลากหมายเลขในเวลา 08.30 น. โดยบรรยากาศทั่วไปค่อนข้างสงบเงียบ มีเพียงกลุ่มกองเชียร์ของนายวัน อยู่บำรุง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ที่ตะโกนเชียร์สโลแกนของ "นายวัน อยู่บำรุง" ที่ว่า "ใจถึงพึ่งได้" แต่เมื่อเข้าสู่พื้นที่ชั้นในของการรับสมัคร กองเชียร์ส่วนใหญ่จะนั่งกันนิ่งเงียบ มีเพียงกองเชียร์ของบางพรรคส่งเสียงตะโกนเชียร์ขึ้นมา แต่เจ้าหน้าที่ห้ามปรามให้หยุดการกระทำ ห้ามใช้เสียงขณะจับหมายเลข.

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา