อุบไว้ก่อน...ลุ้นอีกนิด! พปชร ยกขันหมาก เทียบเชิญนายกฯ บิ๊กตู่ แย้มขอเวลาอีกนิด แนะพรรคฯหาเสียงอย่างสร้างสรรค์

อุบไว้ก่อน...ลุ้นอีกนิด! "พปชร" ยกขันหมาก เทียบเชิญนายกฯ "บิ๊กตู่" แย้มขอเวลาอีกนิด แนะพรรคฯหาเสียงอย่างสร้างสรรค์

Publish 2019-02-02 10:55:23


 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ 1 ก.พ. 2562 แกนนำระดับผู้บริหารทั้ง 4 ของพรรคพลังประชารัฐนำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมคณะเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาลพร้อมหอบแฟ้มนโยบายของพรรคและเอกสารยินยอมมอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พิจารณา โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ก่อนเริ่มการสนทนา พล.อ.ประยุทธ์ทักทายด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้มว่าวันนี้ท่าทางเป็นนักการเมืองกันเต็มตัว ดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง หลังจากวันนั้นที่มาลาออก และในการประชุมครม.ก็หายกันไป 4 คน ก็รู้สึกใจหาย เพราะทำงานร่วมกันมาตลอด และพวกท่านก็รู้ว่าจากนี้ต้องทำอย่างไร และวันนี้ก็ไปทำงานการเมืองกันแล้ว ก็ต้องทำกันเอง ในส่วนของรัฐบาลก็ต้องทำหน้าที่รัฐบาลแยกส่วนกันให้ได้

และกล่าวต่อว่า ตนพร้อมพบปะพูดคุยไม่ว่าจะพรรคใดก็ตาม อะไรคุยกันได้อะไรคุยกันไม่ได้ ก็อยากขอร้องทุกพรรค ถ้าต่างคนต่างพูดกันออกมา มันก็เกิดความไขว้เขวกันไปหมด ปัญหาก็จะตามมา แล้วรัฐบาลหน้าก็จะเกิดปัญหาอีก ทำงานกันไม่ได้ ตนไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งขึ้นมาอีก โดยคาดหวังทุกพรรคการเมืองในเรื่องสร้างความปรองดอง เป็นพรรคแห่งความสมานฉันท์และความสามัคคี ทุกคนสามารถพูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แต่งตั้งบุคคลรักษาราชการแทน 4 รมต. พลังประชารัฐ ลาออก..ลุยการเมือง!!!

เปิดประวัติผลงาน 4 รมต. มือดีหลังลาออก มุ่งสู้ศึกเลือกตั้ง...ว่าที่ "เทคโนแครต" มากความสามารถ "พรรคพลังประชารัฐ"
"การหาเสียงก็ขอระวังกันหน่อย เพราะพวกท่านเป็นรัฐบาลมาก่อน มันอาจจะกระทบกระทั่งกันได้ ก็ขอให้พยายามทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ต้องช่วยกันทำให้ทุกอย่างดีขึ้นในอนาคต เราต้องรู้ว่าวันนี้บ้านเมืองเราอยู่ตรงไหนและควรเดินไปทิศทางใด ต้องช่วยแก้ไขกันรัฐบาลทำคนเดียวไม่ได้ ต้องช่วยกันคิดและหาวิธีการที่เหมาะสม อย่าไปบอกว่าทำอย่างนี้ได้เลย มันอันตราย การแก้ไขปัญหาเราจะทำทีเดียวไม่ได้ มันต้องดูในภาพรวม" พล.อ.ประยุทธ์ แนะ

ถัดนั้นนายอุตตม สาวนายน ให้สัมภาษณ์หลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ว่า มาเรียนเชิญตามมติของพรรค ที่จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในบัญชีนายกฯ ในนามพรรค และนำเอกสารสรุปนโยบายของพรรคประกอบการพิจารณา โดยนายกฯ นำเอกสารไปดู และระบุว่าเมื่อพร้อมจะให้คำตอบ ขณะที่พรรคพร้อมพูดคุยหากนายกฯ ต้องการทราบรายละเอียดมากขึ้น
 ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฝากคำแนะนำถึงพรรคพลังประชารัฐว่าให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เน้นการปองดอง การแข่งขันนั้นมีทุกพรรค แต่ตนอยากให้ทุกพรรคเน้นประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญที่สุดแข่งขันในกฎเกณฑ์กติกา โดยบรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างราบรื่น โดยพรรคพลังประชารัฐก็หวังว่านายกฯ จะรับคำเชิญ และจะรอจนกว่าจะถึงวันที่ 8 ก.พ.นี้ ส่วนกรณีของ นายสมคิดจาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่พรรคมีมติจะเสนอชื่อเป็นนายกฯ ด้วยนั้น ต้องรอให้ท่านกลับจากตามปฏิบัติราชการก่อน จากนั้นคงจะติดต่อเพื่อไปเรียนเชิญเช่นเดียวกัน ในระหว่างรอการตอบรับจากพล.อ.ประยุทธ์ พรรคยืนยันว่าจะไม่นำชื่อไปใช้ในการหาเสียงก่อนแน่นอน

นายอุตตมกล่าวเพิ่มเติมถึงนโยบายว่า เราเชื่อว่านโยบายของเราไม่ขัดแย้งกับสิ่งที่รัฐบาลนี้ทำมา แต่พรรคก็มีนโยบายเป็นของตัวเอง หลายส่วนเป็นของใหม่ และได้ชี้แจงหมวดหมู่และข้อมูลสนับสนุนทุกนโยบายให้นายกฯรับทราบ เพื่อประกอบการพิจารณา และทิ้งท้ายว่าพล.อ.ประยุทธ์ มีคุณสมบัติครบถ้วน เหมาะสมกับบริบทปัจจุบัน มีความรู้และประสบการณ์เป็นที่ยอมรับของประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริต จึงเป็นเหตุผลที่นำเสนอชื่อให้อยู่ในบัญชีนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เต็งหนึ่ง! "พรรคพลังประชารัฐ" แย้ม จ่อเชิญ "บิ๊กตู่" ขึ้นบัญชีว่าที่นายกฯ !

"พลังประชารัฐ" เปิดตัวปาร์ตี้ลิสต์ คีย์แมน-คุมโซนปลอดภัย คอนเฟิร์มเป็นส.ส.แน่นอน!

"พลังประชารัฐ" เปิดตัวปาร์ตี้ลิสต์ คีย์แมน-คุมโซนปลอดภัย คอนเฟิร์มเป็นส.ส.แน่นอน!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;