เต็งหนึ่ง! พรรคพลังประชารัฐ แย้ม จ่อเชิญ บิ๊กตู่ ขึ้นบัญชีว่าที่นายกฯ !

เต็งหนึ่ง! "พรรคพลังประชารัฐ" แย้ม จ่อเชิญ "บิ๊กตู่" ขึ้นบัญชีว่าที่นายกฯ !

Publish 2019-01-30 13:50:02


 

วันนี้ 30 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ถึงข้อสรุปรายชื่อที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค รายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 350 คน และบัญชีรายชื่อ 150 คน
 
"วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มงานพรรคเต็มตัว มีงานสำคัญที่พวกเราต้องทำรออยู่มาก ทั้งรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และรายชื่อที่จะเสนอเป็นนายกฯ รวมทั้งเตรียมงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. 30 เขต ที่เราให้น้ำหนักกับกรุงเทพฯ ในฐานะเมืองหลวง "โดยวันที่ 2 ก.พ. เวลา 13.00 ที่สนามฟุตซอลบางกอกอารีน่า หนองจอก จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต รวมทั้งเปิดนโยบายเพิ่มเติม" นายอุตตม กล่าว

ทั้งนี้ยังกล่าวต่อว่า "สำหรับชื่อบุคคลที่จะเสนอเป็นนายกฯ จะรู้เร็วๆนี้แน่นอน โดยผ่านกระบวนการรับฟังความเห็นจากสมาชิกภายในพรรค และจะมีแค่บัญชีเดียว แต่จะใส่ชื่อกี่คนให้รอดู ส่วนจะมีชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพียงชื่อเดียวหรือไม่ก็ยังตอบไม่ได้"เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อกระบวนการของพรรคแล้วเสร็จวันที่ 30 ม.ค.นี้ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเสนอเชิญนายกฯวันที่ 1 ก.พ. และเปิดตัววันที่ 2 ก.พ. พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ นายอุตตม ทิ้งท้ายว่า "ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น"
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;