บิ๊กตู่ พร้อมคณะเยือนนครพิงค์ สักการะครูบาศรีวิชัย ประชาชนให้การต้อนรับ สวมเสื้อสกรีนคำว่า กองหนุนลุงตู่ เชียงใหม่ เฮาฮักลุงตู่

"บิ๊กตู่" พร้อมคณะเยือนนครพิงค์ สักการะครูบาศรีวิชัย ประชาชนให้การต้อนรับ สวมเสื้อสกรีนคำว่า "กองหนุนลุงตู่ เชียงใหม่ เฮาฮักลุงตู่"

Publish 2019-01-14 12:04:57


วันนี้ 14 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คณะรัฐบาลนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำปาง โดยทันทีที่มาถึงนายกฯกราบสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา  ซึ่งมีข้าราชการ รวมถึงประชาชนมารอให้การต้อนรับกันอย่างคับคั่ง พร้อมตะโกนให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า "ลุงตู่สู้ๆ" พร้อมกันนั้นยังมีนายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครทีมภาคเหนือทั้ง 9 เขต อาทิ นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคความหวังใหม่ ว่าที่ผู้สมัครเขต 4  ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ว่าที่ผู้สมัครเขต5 นายสันติ ตันสุหัช อดีต ส.ส.เชียงใหม่ ไทยรักไทย ว่าที่ผู้สมัครเขต 6 ร่วมให้กำลังใจ "ที่มาในวันนี้ไม่ใช่เรื่องการเมืองหรือมาทาบทามให้เป็นนายกฯในบัญชีพรรคแต่อย่างใด เพียงแค่มาให้กำลังใจและมาไหว้พระ" นายชวนให้การยืนยัน 
 นอกจากนี้นายพูลพัชร พูลเจริญ ชาวนา กองหนุนลุงตู่-เอฟซี ได้นำกองเชียร์กลุ่มเชียงใหม่-สันกำแพง ที่สวมเสื้อเขียนคำว่า "กองหนุนลุงตู่ เชียงใหม่ เฮาฮักลุงตู่" มาให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ โดยก่อนหน้ากลุ่มนี้วเคยมาให้กำลังใจเมื่อครั้งพล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ประชุมครม.สัญจร เชียงราย-พะเยา มาก่อนแล้ว โดยในวันนี้ได้เข้ามาชูป้ายให้กำลังใจ และยังมีการแบ่งจุดไปให้กำลังใจตามสถานที่ต่างๆ ที่พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่วันนี้ ส่วนใหญ่ไม่กังวลแม้ จ.เชียงใหม่เป็นถิ่นคนเสื้อแดง เพราะพล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่คนที่แบ่งสีเสื้อ

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กระจายกำลังดูแลโดยรอบพื้นที่อย่างเข้มงวด และมีการคัดกรองบุคคลที่จะเข้ามาต้อนรับและสักการะครูบาศรีวิชัย ทุกอย่างเป็นไปโดยสงบราบเรียบไม่มีกลุ่มก้อนออกมาต่อต้านแต่อย่างใด โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมถ่ายรูปกับบรรดากลุ่มคนที่มาให้กำลังใจอีกด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย