บิ๊กตู่ ตะลุย ตลาดพระประแดง พ่อค้า-แม่ค้ารุมให้ดอกไม้พร้อมกำลังใจ เผยอยากให้นายกฯ อยู่อีก 4 ปี

"บิ๊กตู่" ตะลุย ตลาดพระประแดง พ่อค้า-แม่ค้ารุมให้ดอกไม้พร้อมกำลังใจ เผยอยากให้นายกฯ อยู่อีก 4 ปี

Publish 2018-12-24 10:02:41


วันนี้ (24 ธันวาคม) เมื่อเวลา 8 นาฬิกา 10 นาที ณ ที่ว่าการอำเภอพระประแดง จ.สมุทรปราการ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย , "พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ" รองนายกรัฐมนตรี , "พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์" รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ , "นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์" รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และ "นายกฤษฎา บุญราช" รมว.เกษตรและสหกรณ์ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ก่อนเยี่ยมชมตลาดพระประแดง

 

 

 
   ทั้งนี้  "พล.อ.ประยุทธ์" ได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ว่า "ราคาสินค้ามีขึ้นมีลงตามกลไกตลาด"  โดย "นายกฯ" ยังได้ถามแม่ค้าขายไก่สด ว่า "อยากจะรู้ว่าที่บอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี มันไม่ดีอย่างไร เพราะคนข้างนอกเขาก็พอใจ ซึ่งอยู่ได้"

 

   จากนั้น "นายกฯ" ได้ดูแผงขายอาหารทะเลสด พร้อมกับหยิบปูม้าขึ้นมา และถามพ่อค้าว่าปูต้องมัดไว้ใช่ไหม ตายหรือยัง พร้อมถามอีกว่าขายดีหรือไม่ ซึ่งพ่อค้าตอบว่า ขายไม่ค่อยดี นายกฯ จึงแนะนำให้มีการประชาสัมพันธ์ให้เกิดความครึกครื้น พร้อมกับถามพ่อค้าอีกว่า ที่ขายไม่ดีแสดงว่าเราสู้เขาไม่ได้ใช่หรือไม่ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาลูกค้าประจำ ขณะที่พ่อค้ากล่าวว่า ลูกค้าประจำมีน้อย เพราะตนให้เขาติดค่าสินค้า ลูกค้าเลยหนีไปหมด นายกฯ ยังได้กล่าวทีเล่นทีจริงว่า เป็นความผิดนายกฯ อีกใช่ไหม จากนั้นพ่อค้าได้บอกกับนายกฯ "ให้อยู่อีก 4 ปี" ซึ่งนายกฯ ได้เพียงยิ้ม

 

 


    อย่างไรก็ตาม พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดได้นำดอกกุหลาบมามอบให้กับ"พล.อ.ประยุทธ์" และส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจ ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า "วันนี้ต้องการมาดูให้เห็นกับตา มาเยี่ยมจริงๆ ก็เห็นเขามากันเยอะ และที่บอกขายของไม่ดีขายของไม่ได้ แต่มาเดินแล้วก็เห็นว่าขายได้ทุกร้าน เพราะการขายของก็อยู่ที่ว่าจะขายอะไรด้วย"

 นอกจากนี้ ในช่วงหนึ่งมีหญิงสูงวัยได้ขอเข้ามาถ่ายรูปกับนายกฯ ด้วยความดีใจ โดยบอกว่า "นายกฯ หล่อกว่าตัวจริงอีก" นายกฯ ได้แต่ยิ้ม พร้อมบอกว่า "มันแหม่งๆ นะ นี่ตัวปลอมหรือไง..."

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา