อุตตม ลั่น พร้อมคุยทุกพรรคที่อุดมการณ์ตรงกัน ยันพรรคมีกระบวนการสรรหาคนนั่งนายกฯ

"อุตตม" ลั่น พร้อมคุยทุกพรรคที่อุดมการณ์ตรงกัน ยันพรรคมีกระบวนการสรรหาคนนั่งนายกฯ

Publish 2018-12-08 11:28:10


"อุตตม" ลั่น พร้อมคุยทุกพรรคที่อุดมการณ์ตรงกัน ยันพรรคมีกระบวนการสรรหาคนนั่งนายกฯ

 

วันนี้ (8 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น.วานนี้ ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี "นายอุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมชี้แจงแผนและขั้นตอนการดำเนินการทางการเมืองเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไปว่า พรรคต่างๆได้รับทราบการชี้แจงจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในขณะที่ข้อสงสัยของพรรคการเมือง ก็จะตรวจสอบไปที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จะให้คำตอบที่ชัดเจนต่อไป ในส่วนของพรรคไม่มีปัญหาอะไร  

 


 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามกรณีที่ "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แสดงจุดยืนไม่เข้าร่วมกับพรรค พปชร. ที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ นั้น นายอุตตม กล่าวว่า พปชร. ได้พูดและย้ำในหลักการเดิมว่าพร้อมที่จะพูดคุยกับพรรคที่มีอุดมการณ์ตรงกัน สามารถทำงานด้วยกันได้ เพราะวันนี้โลกและประเทศไทยจะก้าวไปสู่ยุคใหม่คือ 4.0 จะไป 5 จี แล้ว เราควรทำเพื่อประเทศชาติไม่ย้ำอยู่ที่เดิม และคิดว่าทุกพรรคพร้อมที่จะเลือกตั้งแล้ว โดยให้เสียงประชาชนเป็นคนชี้ ว่าอยากได้รัฐบาลอย่างไร เมื่อถึงจุดนั้นก็ให้รอดู 

 

เมื่อถามย้ำว่า ประเมินแล้วสามารถร่วมงานกับพรรค ปชป.ได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ให้รอดู เพราะการทำงานร่วมกันต้องดูเพราะต้องเกิดจากการหารือของทั้งสองฝ่าย และนโยบายออกมาเป็นอย่างไร ยังมีเวลา ไม่น่าห่วงอะไรในเรื่องของการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เมื่อประชาชนตัดสินแล้วว่าพรรคไหนเป็นอย่างไรก็จะต้องมาดูว่าจะคุยกันอย่างไร

 

 

 

 เมื่อถามอีกว่า พรรคได้รายชื่อบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกฯแล้วหรือยัง หัวหน้าพรรคพปชร. กล่าวว่า ยังไม่มีการยืนยัน การแสดงความคิดเห็นถือว่าเป็นเรื่องปกติ และอย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่า พรรคมีกระบวนการภายในที่จะนำเสนอชื่อบุคคลที่คิดว่าเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เพียงชื่อเดียวหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะมีชื่อเดียวหรือ 3 ชื่อ 

 

เมื่อถามถึงความชัดเจนในการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี นายอุตตม ระบุว่า ยืนยันเหมือนเดิมว่าวันนี้ทำงานในภารกิจที่มีอยู่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน เมื่อถึงจุดที่งานทั้งหลายลุล่วงไปได้ด้วยดีแล้วและถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมเราจะลาออก ขอให้รอดูการปฏิบัติของเรา ซึ่งเปิดเผยทุกขั้นตอน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;