ตามคาด! ทักษิณบินเข้าเมืองลอดช่อง คุมพรรคฯแตก แถมหวังชิงกระแส นายกฯประชุมอาเซียนฯที่สิงคโปร์

ตามคาด! "ทักษิณ"บินเข้าเมืองลอดช่อง คุมพรรคฯแตก แถมหวังชิงกระแส "นายกฯประชุมอาเซียนฯที่สิงคโปร์"

Publish 2018-11-14 11:59:44


  ขณะนี้ความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองก็เป็นไปอย่างต่อเนื่องของ"พรรคเพื่อไทย (พท.)" และ"พรรคเครือข่าย-ทักษิณ" โดยมีข่าวลือหนาหูเรื่องการโยกย้ายพรรคฯกันอย่างอลหม่าน ณ ในขณะนี้ โดยเฉพาะในฝั่ง"แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)" ล่าสุด ! "นายก่อแก้ว พิกุลทอง" แกนนำนปช. และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ"พรรคเพื่อไทย"

 

 

เผยถึงความชัดเจนเรื่องท่าทีทางการเมืองของกลุ่ม นปช. ว่า เมื่อต้นสัปดาห์ กลุ่มนปช. ได้มีการพูดคุยกัน แต่ยังได้ข้อสรุปว่าจะเข้าสังกัดพรรคใด ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาข้อดีและข้อเสีย ซึ่ง"นายณัฐวุฒิ"ก็ยังไม่ตัดสินใจเช่นกันว่าจะเลือก"พรรคเพื่อไทย" หรือ "ไทยรักษาชาติ" แต่มีสิ่งหนึ่งที่เห็นพ้องต้องกันคือ "หากอยู่หรือไปต้องไปเป็นกลุ่ม"

 

 

      ทั้งนี้ แหล่งข่าวจาก "นปช." คนหนึ่งเปิดเผยว่า "มีความเป็นไปได้สูงที่แกนนำ "นปช." อาจแปรพักตร์ ร่วมทีมกับ"พรรคเครือข่าย-ทักษิณ"  อย่าง "พรรคไทยรักษาชาติ" อาทิ "นายณัฐวุฒิ", "นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์", "นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท", "นายชินวัฒน์ หาบุญพาด", "นพ.เหวง โตจิราการ", "นายพายัพ ปั้นเกตุ"

 

 

เนื่องจากที่ผ่านมาบุคคลเหล่านี้ "พรรคเพื่อไทย" จัดให้อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับกลาง ๆ จึงไม่แน่ใจว่ารอบนี้จะได้รับเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.หรือไม่ เพราะกติกาการนับคะแนนใหม่ที่ถือว่าสุ่มเสี่ยง โดย"นายพายัพ" ได้แจ้งความประสงค์จะขอกลับไปลงที่เขตสิงห์บุรี แต่ในขณะนี้"พรรคเพื่อไทย"ยังไม่ให้คำตอบเช่นกัน ... 

 

      ทางด้าน ความเคลื่อนไหว"พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)" ในวันนี้ จะเปิดตัวสมาชิกใหม่ที่เข้าร่วมพรรคฯ อาทิ "นายพิชัย นริพทะพันธุ์", "นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช" บิดา "ร.ท.ปรีชาพล" หัวหน้าพรรค "ทษช.", "น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล" บุตรสาว" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล" หรือ"เสธ.แดง" ที่มีความสนิทชิดเชื้อกับ "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ และ"นายนิติ เนื่องจำนงค์" อาจารย์นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และนอกจากนี้ยังมีแกนนำ"พรรคเพื่อไทย"หลายคนอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะเข้าร่วม"ทษช."หรือไม่ ?

 

            ล่าสุด วานนี้ (13 พ.ย). ผู้สื่อข่าวรายงานจาก"พรรคเพื่อไทย" ว่า "ช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ "นายทักษิณ ชินวัตร" และ "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ จะเดินทางเยือนประเทศสิงคโปร์ โดยมีการคาดเดาว่าจะมีแกนนำและเหล่าบรรดาลูกหาบ"พรรคเพื่อไทย" เดินทางไปพบปะ พูดคุย และสังสรรค์กัน ตามประสาคนสนิท  

 

 


 ทั้งนี้ทั้งนั้น การพูดคุยกันเกือบทั้งหมด เดาไม่ยากว่าคงเป็นเรื่องการสู้รบกับรัฐบาล "คสช." และเรื่องที่จะคุยกัน อาจเป็นเรื่องของการตวงน้ำหนักระหว่าง"พรรคเพื่อไทย" กับ"พรรคไทยรักษาชาติ" ว่า "สมุนตัวไหนสมควรอยู่พรรคไหน และจำนวนเท่าไหร่" โดยวางกลยุทธ์เพื่อให้ได้เก้าอี้ ส.ส.มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

 

        อาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ที่2พี่น้อง จงใจเดินทางเข้าสิงคโปร์ เนื่องจากตอนนี้"พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา"นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 33 ที่ประเทศสิงคโปร์  ดังนั้นจึงตีความเป็นอื่นไม่ได้ นอกเสียจาก ทักษิณจงใจยั่วล้อให้ปั่นป่วนทางการเมืองน้อยๆตามสไตล์ที่ทักษิณถนัด เพราะ"บิ้๊กตู่" มีกำหนดกลับในวันพรุ่งนี้ คือวันที่ 15 พ.ย.

 

ในขณะที่ทางด้าน"2พี่น้อง ตระกูลชิน"(ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์) ก็มีกำหนดการไปเยือนสิงคโปร์ในวันพรุ่งนี้ (15พ.ย.) เช่นกัน เช่นนี้หากไม่นับเป็นความจงใจทางการเมืองก็ดูจะตื้นเขินไปเสียหน่อย ไม่ว่าจะอย่างไร"การมาเยือนสิงคโปร์ของ"2พี่น้อง"นี้ ยังไงก็เป็นการจงใจสร้างสถานะการณ์ทางการเมืองแน่  ...
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน