เกรียวกราว!!! เป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ โซเชียลบิ๊กตู่  เปิดแค่ไม่กี่วัน  คนแห่ไลค์ทะลุ ดาราดังเม้นท์  หนูรักลุงตู่

เกรียวกราว!!! เป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ โซเชียลบิ๊กตู่ เปิดแค่ไม่กี่วัน คนแห่ไลค์ทะลุ ดาราดังเม้นท์ หนูรักลุงตู่

Publish 2018-10-18 11:43:57


Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงนายกตู่ดิจิทัล กันสักนิด หลังจากที่นายกรัฐมนตรี พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา ได้ตัดสินใจเปิดช่องทางการสื่อสารกับประชาชนโดยตรง ผ่านหลากหลายช่องทาง จนนายกรัฐมนตรีเอง ก็ยังตั้งฉายาให้ตัวเองเสร็จสรรพว่าเดี๋ยวนี้ ผมเป็นตู่ดิจิทัล แล้ว เพื่อให้สมกับที่เป็นผู้วางนโยบาย4.0

 
 

และหลังจากที่นายกรัฐมนตรีโพสต์ในเพจเฟสบุค ในอินสตราแกรม นายกรัฐมนตรีก็ถูกรับน้องจากโอ็ค พานทองแท้ ชินวัตร พร้อมๆกับคอมเม้นท์ในเพจที่เต็มไปด้วยถ้อยคำรุนแรง หยาบคาย จนเพจนายกรัฐมนตรีได้กลายเป็นเวทีของฝ่ายตรงข้ามใช้เป็นพื้นที่ เล่นงานนายกรัฐมนตรีอย่างสนุกสนาน

 

สุรนันท์  เวชชาชีวะ

 

ก็ขนาดนาย สุรนันท์  เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสมัยรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ชินวัตร ยังโพสต์ในเพจ Facebook ส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า suranand vejjajiva ว่า

“ลำบากใจต้องกดไลค์ แต่คิดซะว่าต้องรู้เขา รู้เราก็กดไป #ประยุทธ์#จันทรโอชา#governmentofficial “

 แต่แม้ในเพจเฟสบุคนายกรัฐมนตรีจะกลายเป็นพื้นที่ที่ดุเดือด รุนแรง ในการต่อต้านนายกรัฐมนตรีจากฝ่ายตรงข้ามที่มักใช้กลยุทธ์นี้เสมอๆโจมตีก็ด้วยจากทีมโซเชียลที่แข็งแกร่ง

 

ขณะที่ใน Instagram ของนายกรัฐมนตรีกลับตรงกันข้าม คอมเม้นต์ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นการให้กำลังใจ แม้จะมีความเห็นจากฝ่ายตรงกันข้ามก็เป็นความเห็นที่สุภาพ  ไม่มีการใช้วาจาหยาบคาย และยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่า มีดารานักร้องชื่อดังอย่างแกรนด์เดอะสตาร์ เข้ามาแสดงความเห็นให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีอีกด้วย ว่า

“หนูรักลุงตู่”

 

 

แกรนด์เดอะสตาร์

 

นี่ยังแค่เพียงไม่กี่วันสำหรับความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียลของนายกรัฐมนตรี  ก็คึกคักอย่างสุดๆ  หากเป็นสัปดาห์2สัปดาห์ขึ้นไปล่ะก็ คงมีอะไรๆสนุกๆให้ได้ดูเป็นสีสรรทางการเมืองไม่น้อย เพราะแค่เพียงกี่วัน ก็ต้องยอมรับว่า

 

 

ข่าวๆนี้สามารถครองหน้าสื่อและอยู่ในความสนใจของประชาชนเลยทีเดียว เรียกว่า เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันทุกหย่อมหญ้าเลยแหล่ะ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;