หรือ..“พานทองแท้” จะแบไต๋..ส่งซิกนำทัพเพื่อไทย ?

หรือ..“พานทองแท้” จะแบไต๋..ส่งซิกนำทัพเพื่อไทย ?

Publish 2018-10-10 18:06:09


ประเด็นร้อนสำหรับวันนี้คงหนีไม่พ้น ปมฉาว คดีการฟอกเงินที่เกี่ยวกับการอนุมัติสินเชื่อโดยมิชอบของกลุ่มผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มธุรกิจเครือข่ายกฤษดามหานคร ที่มีรายชื่อ โอ๊ค นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ตกเป็น1ในผู้ต้องหา ซึ่งทางอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง “พานทองแท้” ฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงินกรณีเช็ค 10 ล้าน

 

ต่อมาที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี  ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว “พานทองแท้”  โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ภายหลังจำเลยได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดพร้อมคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาล

 

อ่านข่าวประกอบ รอดคุก!! ยื่น 1ล้าน ประกันตัว "พานทองแท้"! 
หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงค่ำเมื่อวาน (9 ต.ค.)  ซึ่ง “พานทองแท้” ได้โพตส์ข้อความยืนยันหนักแน่นในการสู้คดีตามที่เป็นข่าวเป็นคราว แต่ประเด็นที่น่าสนใจ หากพิจารณา ให้ลึกไปอีกชั้น “พานทองแท้”  กับคำประกาศเจตนาการเมือง โดยชวนทุกคนในบ้านไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยจากเดิมที่มีนายทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพ่อ เพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิก ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงบางตอน ดังนี้...

 

“... ผมยังจะชวนทุกคนในบ้านมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคฯกันด้วยครับ เมื่อก่อนมีพ่อเป็นคนเดียว คราวนี้ผมจะชวนมากันให้หมด จะได้ไม่ต้องเอาข้อกฎหมายมากล่าวหากัน ว่าคนนอกเข้ามาบงการ ต้องยุบพรรคฯอย่างโน้นอย่างนี้

 

ผมบินไปพบพ่อเพื่อบอกกับพ่อว่า ผมกำลังใจเต็มร้อยที่จะสู้ และขอว่าพอกันทีสำหรับการอยู่อย่างหวาดกลัว เฝ้าแต่รอฟังว่าเมื่อไหร่เผด็จการฯจะเริ่มต้นปรองดองอย่างจริงจัง รอว่าเมื่อไหร่จะเลิกหาเรื่อง เอาคดีมาปักนักการเมืองเพื่อต่อรอง ให้ยอมทำนู่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา หลอกลวงคนไทยว่าขอเวลาไม่นาน หลอกให้รอมาจนจะครบ 5 ปีแล้ว ก็ยังให้รอต่อไป

 

ลุง...อยากให้ผมไปนัก-ผมก็จะอยู่ ไม่อยากให้ผมไปช่วยหาเสียง-ผมก็จะไปมันทุกจังหวัด ผมจะทำทุกอย่างในกรอบของกฎหมาย เพื่อสนับสนุนทุกองค์กร และทุกพรรคการเมือง ที่อยู่ในฝั่งประชาธิปไตย ให้รวมพลังกันเอาชนะการสืบทอดอำนาจของฝ่ายเผด็จการฯให้ได้..!!”

 

 หรือว่านี้จะเป็นสัญญาณจาก “พานทองแท้” ที่บอกใบ้เป็นนัยๆหรือไม่..อย่างไร สำหรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่หายากหาเย็น ถึงขนาดเดินทางไปยังเกาะฮ่องกงก็ยังไร้วี่แววที่จะได้ข้อสรุป...

 

 

ที่น่าแปลกใจ ทำไมพรรคก่อนหน้านี้ พรรคเพื่อไทย ถึงบอกข้าม บุคคลสำคัญอย่าง โอ๊ค พานทองแท้ ไปได้อย่างไร.. ทั้งๆเป็นบุคลที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม  ตอบโจทย์ที่พรรคเพื่อไทยตามหาทุกประการ  ทั้งเป็นคนรุ่นใหม่ ที่สนใจการเมือง มีอุดมการณ์ที่พวกเขามักเรียกว่า ประชาธิปไตย ที่สำคัญ มีสายเลือด “ชินวัตร” พลุ่งพล่านอยู่ทั่วร่าง  ดังนั้น “พานทองแท้”  จึงมีความเหมาะสมที่จะเป็น หัวหน้าพรรคมากที่สุด

 

 

ทางที่ดี.. “พานทองแท้” น่าจะออกมาแสดงบทบาททางเมืองของตัวเองเลย..น่าจะดี!!  แสดงศักยภาพ ลบเสียงครหาต่างๆ ที่เขาว่ากันว่า ข้อความหรือบทความต่างๆในเฟสบุ๊กของตัวเองนั้น  ยืมมือคนอื่นเขียนให้  ที่สำคัญตัว “พานทองแท้” ก็ไม่เคยออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวนี้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;